Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh vui mừng về kết quả hợp tác với Đài TH Quảng Tây

Thứ hai, ngày 6 tháng 11 năm 2017 | 17:41:46

Phát biểu trong buổi tổng kết dự án hợp tác giữa Đài TH Quảng Tây và Đài THVN, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nói ông vui mừng trước thành quả hai bên đạt được.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nhận quà lưu niệm từ bà Phạm Hiểu Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên truyền khu tự trị Quảng Tây. (Ảnh: N.A)

Trong những năm qua Đài THVN và Đài TH Quảng Tây đã thực hiện hợp tác nhiều chương trình lớn và các dự án trao đổi. Các chương trình này đều tạo được tiếng vang, ghi dấu ấn trong lòng khán giả hai nước khi được phát sóng.

Năm 2017, nhằm tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước thông qua giao lưu văn hóa và để chào mừng sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Việt Nam, Đài THVN và Đài TH Quảng Tây đã thực hiện hai chương trình đặc biệt của năm, đó là chương trình giao lưu nghệ thuật hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc Dòng sông thơ mộng và bộ phim tài liệu Câu chuyện thời gian.

Sáng nay (6/11), đoàn lãnh đạo của tỉnh ủy Quảng Tây và Đài TH Quảng Tây, lãnh đạo Đài THVN và các đơn vị đã tham dự lễ tổng kết dự án hợp tác chương trình truyền hình giữa Đài THVN và Đài TH Quảng Tây. 

Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh trong lễ tổng kết sáng nay (6/11).

Có mặt tại buổi lễ, về phía Đài THVN có sự tham gia của ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài THVN; Ông Hồ Kiên – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế Đài THVN; Ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban TKBT; Ông Lê Quyền – Chánh văn phòng Đài THVN; Bà Tào Thị Thanh Xuân – Trưởng Ban Truyền hình đối ngoại; Bà Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng Ban Thời sự; Bà Bùi Thu Thủy – Phó Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí; Ông Nguyễn Hoàng Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm phim Tài liệu & Phóng sự.

Phía Trung Quốc có bà Phạm Hiểu Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên truyền khu tự trị Quảng Tây; Ông Bành Cương – Cục trưởng Cục báo chí và phát thanh truyền hình Quảng Tây; Ông Đặng Á Bình – Phó Trưởng Ban tuyên truyền Đảng ủy khi tự trị Quảng Tây, Chủ nhiệm Văn phòng báo chí chính quyền nhân dân khu tự trị Quảng Tây; Ông Châu Văn Lực – Tổng Giám đốc Đài TH Quảng Tây; Ông Phạm Dịch – Tổng Giám đốc Đài Phát thanh nhân dân tỉnh Quảng Tây; Ông Đằng Siêu – Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn tập đoàn truyền thông xuất bản Quảng Tây…

Phạm Hiểu Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên truyền khu tự trị Quảng Tây.

Buổi lễ còn có sự tham dự của các nhóm sản xuất chương trình hợp tác Trung Quốc, đại biểu đến từ Đài TH Quảng Tây và Đài THVN.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nói: "Thay mặt Đài THVN tôi xin trân trọng chào mừng bà Phạm Hiểu Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên truyền khu tự trị Quảng Tây, ông Châu Văn Lực – Tổng Giám đốc Đài TH Quảng Tây và đoàn đại biểu Quảng Tây đến thăm Đài THVN và tham dự buổi tổng kết các dự án hợp tác giữa Đài TH Quảng Tây và Đài THVN".

"Đã gần một năm trôi qua kể từ khi tôi và ông Châu Văn Lực – Tổng Giám đốc Đài TH Quảng Tây – có cuộc gặp mặt tại LHTH Toàn quốc của Đài THVN ở Lào Cai năm ngoái" – ông Trần Bình Minh nói tiếp – "Chúng tôi đã trao đổi về việc đẩy mạnh các dự án hợp tác sản xuất chương trình nhằm tăng cường tuyên truyền và quan hệ truyền thống, hữu nghị lâu đời và sự gần gũi, gắn kết của con người, văn hóa hai nước. Và trong suốt gần một năm qua, đội ngũ của Đài TH Quảng Tây và Đài THVN đã tích cực trong công tác sản xuất".

"Các chương trình đã được hoàn tất rất kịp thời và phát sóng ngay trước thềm khai mạc hội nghị APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng và chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình".

"Kết quả cuộc hợp tác của chúng ta có được chính là nhờ sự định hướng, sự ủng hộ của hai Đảng và hai chính phủ Việt Nam và Trung Quốc và sự sát sao của lãnh đạo hai Đài cũng như đội ngũ sản xuất. Nhân dịp này, thay mặt Đài THVN, tôi xin biểu dương đội ngũ sản xuất của hai Đài TH Quảng Tây và Đài THVN, các nghệ sĩ của Trung Quốc và Việt Nam, những người trực tiếp tạo nên sự thành công của chương trình. Tôi mong muốn hai Đài chúng ta sẽ tiếp tục đẩy mạnh các dự án trao đổi chương trình trong những năm tới" – ông Trần Bình Minh kết lại.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cũng nói thêm rằng, là một người làm truyền hình, ông hiểu và nhận thức rõ truyền hình là phương tiện thông tin cực kỳ hiệu quả để giúp nhân dân Trung Quốc và Việt Nam hiểu biết nhau hơn, thắt chặt tình hữu nghị truyền thống của nhân dân hai nước.

Ông Trần Bình Minh và bà Phạm Hiểu Lợi tặng hoa cho đại biểu của hai Đài THVN và Đài TH Quảng Tây.

Bà Phạm Hiểu Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên truyền khu tự trị Quảng Tây – đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ sản xuất của hai Đài TH Quảng Tây và Đài THVN. Bà khẳng định quan hệ tốt và lâu đời giữa hai nước và với sự coi trọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự hợp tác của hai bên trong những năm gần đây đã giành được thành quả to lớn.

"Sự hợp tác giữa hai bên đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo Đảng và chính quyền" – bà Phạm Hiểu Lợi nói – "Và quan hệ hợp tác giữa hai bên, giữa Đài THVN và Đài TH Quảng Tây, vì thế đã giành được nhiều thành quả tốt đẹp".

Kết thúc buổi lễ tổng kết, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh và bà Phạm Hiểu Lợi đã tặng quà lưu niệm cho nhau và hy vọng vào sự hợp tác sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Đài THVN trao quà lưu niệm cho bà Phạm Hiểu Lợi.

Theo: Báo Điện tử VTV