Tổng Giám đốc VOV tiếp đoàn doanh nghiệp phát thanh Cuba

Thứ ba, ngày 10 tháng 4 năm 2018 | 17:46:53

Ông Nguyễn Thế Kỷ khẳng định truyền thống hợp tác lâu dài giữa cơ quan báo chí Cuba với báo chí Việt Nam nói chung và với VOV nói riêng.

Chiều 10/4, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, số 58 Quán Sứ, Hà Nội, Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tiếp đoàn đại biểu doanh nghiệp về phát thanh Cuba đến thăm và làm việc.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ chủ trì buổi tiếp.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp đoàn đại biểu doanh nghiệp về phát thanh Cuba.

Phía đoàn đại biểu Cuba có sự tham gia của Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lyanys Torres Rivera, Giám đốc khu vực Radio Cuba tại tỉnh Mayabeque ông Yunior Guerra Quinones cùng các chuyên gia về kĩ thuật và phát thanh Cuba.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh mối quan hệ lịch sử gắn bó và lâu dài giữa Cuba và Việt Nam. Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cuba mới đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa Đảng và nhân dân hai nước.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng khẳng định truyền thống hợp tác lâu dài giữa cơ quan báo chí Cuba với báo chí Việt Nam nói chung và với VOV nói riêng.

Đài Phát thanh Cuba cùng những thế hệ đi trước đã hỗ trợ VOV phát sóng sang Mỹ những năm 1967-1976 trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Tổng giám đốc VOV mong muốn sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ này trong thời gian tới.

Hai bên nhất trí tiếp tục thông tin và thảo luận các đề xuất hợp tác do VOV đưa ra.

“Việt Nam và Cuba có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt. Trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều cán bộ của VOV đã được đào tạo tại Cuba về nội dung, phát thanh, kĩ thuật....Chúng tôi muốn hàng năm hai nước sẽ cử các đoàn cán bộ báo chí sang thăm nhau, học hỏi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau”, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc VOV cùng Giám đốc khu vực Radio Cuba tại tỉnh Mayabeque Yunior Guerra Quinones cũng thảo luận các đề xuất hình thức hợp tác giữa hai bên.

Ông Yunior Guerra Quinones khẳng định, với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực phát sóng toàn bộ khu vực châu Mỹ, phía Cuba sẵn sàng chia sẻ và thúc đẩy hợp tác với VOV.

Hai bên nhất trí tiếp tục thông tin và thảo luận các đề xuất hợp tác do VOV đưa ra.

Dự kiến, một đoàn đại biểu của VOV do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu sẽ đến thăm Cuba vào tháng 6 tới nhằm thảo luận các vấn đề hợp tác giữa hai bên./.

Theo: Phạm Hà/ VOV1