Tổng LĐLĐVN xét trao thưởng các tác phẩm báo chí trong quý II năm 2017

Thứ sáu, ngày 16 tháng 6 năm 2017 | 14:23:14

Chiều 15.6, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã chủ trì buổi gặp mặt các nhà báo nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng VN và giao ban báo chí quý II/2017.

Chủ tịch Bùi Văn Cường (đứng) chủ trì buổi gặp mặt các nhà báo nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng VN và giao ban báo chí quý II/2017. Ảnh: L.Nguyên

Tham dự có các đồng chí: Phó Chủ tịch TLĐ Trần Văn Thuật; Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐ, Trưởng ban Tuyên giáo TLĐ Trần Duy Phương và lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trong, ngoài hệ thống Công đoàn.

Theo Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật, quý II/2017 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện nổi bật, quan trọng của tổ chức Công đoàn, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cơ sở, chăm lo đem lại lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Các hoạt động trọng tâm như Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2017; chương trình Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới, các chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ… được triển khai đồng bộ trong các cấp Công đoàn với nhiều hoạt động chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Đặc biệt ngày 22.4 tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ 2.000 công nhân tại Đà Nẵng, CNLĐ đã trực tiếp được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với Thủ tướng Chính phủ.

Cũng ngày 22.4, Tổng LĐLĐVN đã ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn với 8 đối tác là các doanh nghiệp lớn trên các lĩnh vực quan trọng, thiết yếu phục vụ cho đời sống của đoàn viên, NLĐ.  Tính đến nay, đã có 17 đối tác là các doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực ký chương trình hợp tác với Tổng Liên đoàn để triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với giá ưu đãi, giảm từ 5% đến 20% so với giá sản phẩm dịch vụ bán cho đối tượng không phải là đoàn viên công đoàn.

Các hoạt động của Tổng Liên đoàn và các cấp Công đoàn trong cả nước đã được các cơ quan báo chí trong và ngoài hệ thống Công đoàn đưa tin, phản ánh toàn diện, sâu sắc; qua đó khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch TLĐ, Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, sự đồng hành của đội ngũ phóng viên trong thời gian qua.

Phát biểu với các nhà báo trong và ngoài hệ thống CĐ, Chủ tịch Bùi Văn Cường chân thành cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ với TLĐ để tuyên truyền có hiệu quả thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn công tác tuyên truyền được mở rộng, đi vào chiều sâu để NLĐ hiểu về những lợi ích vượt trội khi trở thành đoàn viên CĐ.

Nhân dịp này, TLĐ đã tổ chức xét và trao thưởng cho 6 tác phẩm báo chí trong quý II năm 2017, trong đó có tác phẩm "Mơ ước của hàng triệu công nhân" của phóng viên báo Lao Động Trần Hữu Long. Đây là các tác phẩm báo chí đã phản ánh sâu sắc trên nhiều lĩnh vực theo định hướng tuyên truyền của TLĐ.

L. Nguyên/ Lao động