Tổng cục Du lịch sẽ gặp người viết tâm thư cứu Sơn Trà

Thứ ba, ngày 9 tháng 5 năm 2017 | 15:32:55

Tổng cục Du lịch sẽ có buổi làm việc với ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, người viết tâm thư cầu cứu Thủ tướng về quy hoạch phát triển du lịch ở Sơn Trà.

Ngày 9-5, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng cho biết Tổng cục Du lịch đã có phản hồi với ông về buổi làm việc với Tổng cục. 

Tổng cục Du lịch sẽ gặp người viết tâm thư cứu Sơn Trà - Ảnh 1.

Ông Vinh giữ nguyên quan điểm đề xuất không xây mới cơ sở lưu trú ở bán đảo Sơn Trà

Theo đó, buổi làm việc giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng có liên quan đến quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà sẽ diễn ra ở TP Đà Nẵng thay vì ở Hà Nội như dự kiến. Thời gian làm việc là vào ngày 11-5.

Trước đó, ngày 5-5, Tổng cục Du lịch đã gửi thư mời ông Huỳnh Tấn Vinh đến tại trụ sở của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để làm việc về các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng có liên quan đến quy hoạch Sơn Trà. Thời gian làm việc là vào ngày 9-5 và cuộc họp do ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì.

Ngày 8-5, ông Vinh đã ký công văn phúc đáp gửi Tổng cục Du lịch về thư mời trên. Nội dung công văn này đề nghị Tổng cục Du lịch tổ chức cuộc họp tại Đà Nẵng thay vì ở Hà Nội với các thành phần ngoài Hiệp hội Du lịch còn có Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật, Hội Cựu chiến binh cùng các bên liên quan để trao đổi, thu thập ý kiến rộng rãi về Sơn Trà trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tổng cục Du lịch đã xin ý kiến của lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và đồng ý với đề nghị của ông Vinh.  Ông Vinh cho hay trong buổi làm việc với Tổng cục Du lịch sắp tới, quan điểm của ông về quy hoạch Sơn Trà sẽ không thay đổi. 

"Tôi sẽ giữ nguyên quan điểm về quy hoạch bán đảo Sơn Trà như trong bức tâm thư đã gửi đến Thủ tướng Chính phủ trước đó. Trong đó chủ yếu là đề nghị giữ nguyên hiện trạng của Sơn Trà, không xây mới các cơ sở lưu trú ở bán đảo này" – Ông Vinh khẳng định.

Theo B.Vân/ Người lao động