Tổng cục Đường bộ yêu cầu tạm dừng thu phí trạm T2 BOT Quốc lộ 91

Thứ bảy, ngày 25 tháng 5 năm 2019 | 19:12:24

Tổng cục Đường bộ yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thu phí tại trạm T2 BOT Quốc lộ 91 cho đến khi tính toán xong phương án giảm giá.

Ngày 25/5, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) xác nhận với VTC News, Tổng cục yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư Quốc lộ 91 tạm dừng thu phí tại trạm T2 (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

“Trạm tạm dừng trong một thời gian ngắn thôi để tính toán phương án giảm giá rồi sẽ thu lại. Hiện nay, đơn vị đang kiểm đếm số xe đi qua trạm để xem lại phương án tài chính xem có thể giảm được đến mức nào”, ông Huyện cho biết.

Tong cuc Duong bo yeu cau tam dung thu phi tram T2 BOT Quoc lo 91 hinh anh 1

 Trạm T2 BOT Quốc lộ 91 được xả trạm trong ngày 25/5.

Theo ghi nhân của PV, hiện trạm T2 BOT Quốc lộ 91 đang dừng thu phí. Giao thông trong khu vực thông thoáng.

Ông Nguyễn Văn Kiệm - Trạm trưởng trạm T2 (Công ty cổ phần đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang) cho biết: “Sáng giờ tình hình an ninh không được ổn nên mới xả trạm. Bao giờ có chỉ đạo của công ty thì thu lại".

Trước đó, sau khi cầu Vàm Cống được thông xe, trạm T2 BOT Quốc lộ 91 liên tục bị các tài xế phản ứng. Các tài xế cho rằng trạm T2 đặt sai vị trí, các phương tiện di chuyển từ tỉnh An Giang về hướng Rạch Giá (Kiên Giang) hoặc qua cầu Vàm Cống về TP.HCM (và ngược lại) chỉ sử dụng khoảng 300m Quốc lộ 91 nhưng phải đóng phí cho toàn tuyến khi qua trạm T2.

Trong hai ngày 23 và 24/5, trạm T2 BOT Quốc lộ 91 liên tục rơi vào điệp khúc xả trạm do các tài xế dừng ở các làn thu phí để phản ứng

Tiếp đó, Tổng cục Đường bộ có công văn đề nghị giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2 Quốc lộ 91.

Theo đó, Tổng cục đường bộ đề nghị Công ty cổ phần đầu tư Quốc lộ 91- đơn vị quản lý trạm thu phí T2- nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá cho các xe qua trạm thu phí T2 đối với các khu vực lân cận mới thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các xe thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận thuộc tỉnh An Giang và TP Cần Thơ như phương án đã được duyệt trước đó.

Tổng cục Đường bộ giao Cục Quản lý đường bộ IV kiểm tra, xác định cụ thể chủng loại xe, lưu lượng xe qua nút giao hướng về Kiên Giang và nút giao lên cầu Vàm Cống.

Thời gian kiểm tra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/5, mỗi ngày tổ chức kiểm tra, đếm xe 24/24 giờ và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ trong ngày 28/5.

Theo Thanh Tiến/ VTC