Tổng kết, trao thưởng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình

Thứ năm, ngày 2 tháng 11 năm 2017 | 14:38:57

Lễ tổng kết, trao thưởng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017 đã được tổ chức tại trụ sở Báo Hànộimới vào sáng ngày 2-11.

Tham dự buổi lễ có Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long - Trưởng Ban tổ chức giải; các Phó Tổng Biên tập: Lê Tiến Dũng, Lê Hoàng Anh; Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh; Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Hà; Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao (Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội) Đinh Văn Luyến; bà Mai Thị Hòa - đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitshu Việt Nam - nhà tài trợ Kim cương của giải.
 

 

Toàn cảnh lễ Tổng kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017.

Trong phát biểu tổng kết giải, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long khẳng định: "Sau hơn 6 tháng phát động, triển khai, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44-Vì hòa bình năm 2017 đã kết thúc thành công, đáp ứng được cả yêu cầu chuyên môn lẫn chính trị, xứng tầm là hoạt động lớn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 18 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình; 60 năm Ngày Báo Hànộimới xuất bản số hằng ngày đầu tiên".

Đây là mùa giải thành công nhất từ trước đến nay về số lượng người tham gia, vượt tiêu chuẩn chạy phổ thông. Cụ thể: các quận, huyện, thị xã đã thu hút được 353.843 người, vượt chỉ tiêu được giao là 62.043 người. Trong đó, khối trường học từ THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề của toàn thành phố có 753 trường tổ chức kiểm tra với 221.398 sinh viên, học sinh tham gia, vượt chi tiêu 28.198 người; khối xã, phường, thị trấn, cơ sở lao động sản xuất và đơn vị vũ trang: Toàn thành phố có 828 đơn vị tổ chức kiểm tra với 132.445 người tham gia, vượt chi tiêu 33.845 người. 

Theo Trưởng Ban tổ chức giải: "Những cuộc chạy cấp cơ sở đã tạo nên không khí ngày hội thể thao sôi động, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44-Vì hòa bình năm 2017 tiếp tục là một trong số ít giải đấu thể thao thu hút đông người tham gia nhất tại Việt Nam. Các cuộc thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã được tổ chức bài bản với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo trong Ban tổ chức giải cấp thành phố, lãnh đạo địa phương, cho thấy giải đấu luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Nhờ vậy, các cuộc thi cấp quận, huyện, thị xã đã thực sự trở thành cuộc biểu dương lực lượng của phong trào chạy Báo Hànộimới. 
 

 

Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu tổng kết giải.

Cuộc thi chung kết giải vào ngày 1-10-2017, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm được tổ chức với sự tham dự của 1.500 khách mời, VĐV nghiệp dư, chuyên nghiệp là cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề; các tỉnh, thành phố bạn; người nước ngoài đang học tập, sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội... thực sự là đỉnh cao của giải chạy, tiếp tục tôn vinh hình ảnh của một thành phố hòa bình".

Tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ các lần tổ chức trước, tại vòng chung kết năm nay, công tác chuyên môn, tổ chức được sắp xếp khoa học, tạo điều kiện để VĐV thi đấu đạt kết quả cao trong khi vẫn bảo đảm sức khỏe. Chất lượng các cuộc đấu đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Riêng nội dung nâng cao với sự góp mặt của nhiều VĐV hàng đầu quốc gia đã đáp ứng được nhu cầu cọ xát của VĐV, nhu cầu thưởng thức của người xem. 

Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long khẳng định: "Giải đã thành công khi bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, an toàn xã hội, không có sự cố đáng tiếc xảy ra. Giải cũng xứng đáng là sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của Thủ đô, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về Hà Nội trong mắt bạn bè, quốc tế cũng như nhân dân các tỉnh thành khác". 
 

 

Tổng Biên tập Nguyễn Hoàng Long trao giải cho đại diện các đơn vị đạt thành tích cao tại giải chạy.

Nhân dịp này, thay mặt Ban tổ chức, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long đã gửi lời cảm ơn tới Nhà tài trợ Kim cương - Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam; Nhà tài trợ Bạch kim - Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco); Nhà tài trợ Vàng - Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco); và các nhà đồng tài trợ: Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Công ty cổ phần Quảng Tây; Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, đã tài trợ cho giải; Đài Truyền hình Việt Nam đã truyền hình trực tiếp Giải chạy Báo Hànộimới liên tiếp nhiều năm qua cũng như sự đồng hành của nhiều cơ quan báo chí khác; các quận, huyện, thị xã; các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề; các cơ quan, đơn vị sản xuất kinh doanh, lực lượng vũ trang; các tỉnh, thành phố bạn… đã hưởng ứng và tham gia nhiệt tình Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44-Vì hòa bình năm 2017

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Đinh Văn Luyến - Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao (Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội) đánh giá, công tác nhân sự của giải năm nay đã tốt hơn nên không xảy ra kiện cáo ảnh hưởng đến thành tích. Một số thắc mắc nhân sự đã được giải quyết dứt điểm. Trong khi đó, công tác tổ chức giải có nhiều tiến bộ, tính chuyên nghiệp đã cao hơn hẳn. 

Tại buổi lễ Ban tổ chức giải đã trao thưởng cho các đơn vị đoạt giải ở nội dung đồng đội và toàn đoàn. Ở nội dung toàn đoàn, Gia Lâm tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch khối quận, huyện, thị xã; thứ nhì là Long Biên, thứ ba là Tây Hồ. Đáng chú ý là sự góp mặt lần đầu tiên của đoàn Tây Hồ trong nhóm 3 đoàn dẫn đầu. Ở khối các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề, thứ nhất, nhì, ba lần lượt là Học viện quân y, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Nông nghiệp. Trong khi đó, nhất khối mở rộng là Hà Nội, nhì - Ninh Bình, ba - Bắc Giang.
 
Nhật Hà - Ảnh: Anh Tuấn/ Báo Hà nội mới