Trạm BOT Bến Lức bị người dân xung quanh ngăn chặn thu phí

Thứ tư, ngày 22 tháng 8 năm 2018 | 16:21:48

Trạm thu phí BOT Bến Lức (đường tỉnh 830 - huyện Bến Lức - tỉnh Long An) bị chặn thu phí, nhưng không phải do cánh tài xế, mà là các hộ dân ở gần đó.

Trạm BOT Bến Lức

Thông tin từ Sở GTVT Long An ngày 22/8 cho biết, đã xảy ra vụ ngăn chặn thu phí tại Trạm BOT Bến Lức vào ngày 21/8. Nhưng vụ việc không phải do cánh tài xế phản đối chuyện thu phí, mà do những hộ dân sống gần trạm. Họ ngăn chặn thu phí là để yêu cầu bồi thường nhà cửa bị hư hỏng, mà theo họ là do thi công công trình BOT gây ra. Việc ngăn chặn thu phí đã làm ùn ứ phương tiện giao thông tại trạm.

Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường giữ gìn trật tự, mời các hộ dân làm việc với chủ đầu tư. Đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ sớm xem xét yêu cầu của người dân. Tình hình giao thông qua trạm đã trở lại bình thường sau khoảng 1 giờ ùn ứ. 

Theo đại diện Cty Băng Dương, Chủ đầu tư BOT Bến Lức, có khoảng 6-8 hộ có nhà ở gần công trình khiếu nại vì cho rằng nhà bị hư hỏng do xe thi công công trình gây ra. Chủ đầu tư đã mời đơn vị giám định xem xét các hư hại của người dân và ra mức giá bồi thường 20-70 triệu đồng/hộ. Tuy nhiên, người dân không đồng ý, yêu cầu tăng mức bồi thường. Theo kế hoạch, cuối tuần này chủ đầu tư và các hộ dân sẽ gặp nhau, cùng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm chuyện khiếu nại.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 830 có chiều dài 24 km, rộng 17m, 4 làn xe, xây mới 8 cầu. Tổng kinh phí dự án khoảng 1.079 tỉ đồng, dự kiến thu phí trong 19 năm, bắt đầu từ tháng 6/2018. Mục tiêu dự án là nâng cao năng lực trung chuyển hàng hoá từ các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Long An, đồng thời tăng cường vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM, cũng như cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Dự án BOT đường tỉnh 830 đã đạt được sự đồng thuận cao trong nhân dân, ngoại trừ một ít các trường hợp hộ dân nói trên.

Theo Phấn Đấu / Lao Động