Nghiệp vụ báo chí

Trang bị kỹ năng tác nghiệp làm chủ các phương tiện và công nghệ nhiếp ảnh số

Ngày 11/12, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Cục Báo chí, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, đã tổ chức khóa tập huấn “Thông tin thị giác và sức mạnh của ảnh báo chí thời 4.0”.

Tham gia khóa tập huấn có 30 phóng viên, biên tập viên đến từ cơ quan báo chí khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Đây là một hoạt động nằm trong Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam 2020-2024” với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

trang bi ky nang tac nghiep lam chu cac phuong tien va cong nghe nhiep anh so hinh 1

Thạc sĩ Nguyễn Trọng Chính, Phó Tổng biên tập Báo Ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) giới thiệu các chuyên đề về ảnh báo chí. Ảnh: Trần Thanh

Khóa tập huấn có sự tham gia giảng dạy của Thạc sĩ Nguyễn Trọng Chính, Phó Tổng biên tập Báo Ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam). Giảng viên sẽ hướng dẫn cho phóng viên, biên tập viên cách làm chủ các phương tiện và công nghệ nhiếp ảnh số; kỹ thuật thể hiện tác phẩm ảnh báo chí với góc nhìn mới; kỹ năng tác nghiệp ảnh báo chí bằng smartphone trong xu hướng báo chí di động...

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm trang bị kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh. Đồng thời, cập nhật xu thế ảnh báo chí hiện nay thông qua việc lựa chọn nội dung, phương tiện, hình thức trong tác nghiệp ảnh đang phổ biến của các cơ quan báo chí trong nước, các hãng thông tấn trên thế giới; các hình thức thể hiện, sử dụng tin ảnh hay phóng sự ảnh.

Ngoài ra, khóa tập huấn còn giúp học viên bổ sung khả năng phát hiện vấn đề, thông tin trên báo bằng ảnh và thực hiện các phóng sự ảnh. Bên cạnh đó, các phóng viên, biên tập viên còn được trang bị kiến thức về phân tích các tác phẩm ảnh báo chí, biên tập ảnh, chú thích ảnh và tổ chức lại kho lưu trữ ảnh.

Cũng trong khuôn khổ khóa tập huấn, các phóng viên, biên tập viên sẽ có chuyến đi thực tế tại địa danh nổi tiếng của Thanh Hóa là Khu di tích lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân).

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/trang-bi-ky-nang-tac-nghiep-lam-chu-cac-phuong-tien-va-cong-nghe-nhiep-anh-so-post171629.html