Trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo Thông tin & truyền thông lần thứ XV năm 2018

Thứ tư, ngày 19 tháng 6 năm 2019 | 7:54:50

Chiều 18/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Trao giải Báo chí Liên Chi hội Nhà báo Thông tin & Truyền thông (TT&TT ) lần thứ XV năm 2018. Theo đó có 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 25 giải Khuyến khích được vinh danh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT. Ảnh: PV

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT - Ảnh: PV

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chúc mừng những kết quả đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, đặc biệt năm nay lần đầu tiên có hội viên Liên chi hội đạt giải rất cao trong Giải Báo chí Quốc gia, thể hiện sự trưởng thành vững mạnh của các cơ quan báo chí ngành TT&TT.

Nhận xét thêm về hoạt động Liên chi hội Nhà báo TT&TT, Thứ trưởng đánh giá cao những hoạt động tích cực như tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên; có quan hệ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan khác để nâng cao trình độ phóng viên, biên tập viên...

“Mong thời gian tới, Liên chi hội Nhà báo TT&TT sẽ đa dạng hóa, tăng tần suất hơn nữa hoạt động để hỗ trợ hội viên nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, kiến thức nghiệp vụ”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói.

Bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Trong nhiều năm qua, Liên chi hội Nhà báo TT&TT là một trong những đơn vị chủ lực trong triển khai thực hiện các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Dù quy hoạch báo chí ít nhiều ảnh hưởng tâm tư tình cảm của những người làm báo trong ngành TT&TT nhưng những người làm công tác hội của Liên chi rất trách nhiệm, luôn chủ động sát sao nắm bắt hoạt động chỉ đạo của Hội để về triển khai tại Liên chi.

Bà Hà Kim Chi - Phó Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam và bà Vũ Thị Hà - Phó Trưởng Ban Công tác Hội Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng các tác giả đoạt giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018. Ảnh: PV

Bà Hà Kim Chi - Phó Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam và bà Vũ Thị Hà - Phó Trưởng Ban Công tác Hội Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng các tác giả đoạt giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018 - Ảnh: PV

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho một hội viên của Chi hội Báo Bưu điện Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2018.

Thứ trưởng Bộ TT&TT trao giải A Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018 cho hai tác giả Nguyễn Kiên Trung, Chi hội Nhà báo Báo điện tử Vietnamnet, và Nguyễn Thị Diệu Thùy, Chi hội Nhà báo Báo Bưu điện. Ảnh: PV

Thứ trưởng Bộ TT&TT trao giải A Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018 cho hai tác giả Nguyễn Kiên Trung, Chi hội Nhà báo Báo điện tử Vietnamnet, và Nguyễn Thị Diệu Thùy, Chi hội Nhà báo Báo Bưu điện - Ảnh: PV

Lễ Trao giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XV năm 2018 đã có 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 25 giải Khuyến khích được vinh danh lần này. Nhiều tác phẩm là các loạt bài, tuyến bài được các chi hội thực hiện công phu, với những phương thức thể hiện mới.

Bên cạnh đó, Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã khen thưởng 6 tập thể có thành tích tham gia đóng góp xây dựng Giải năm 2018, gồm: Chi hội Nhà báo Báo Bưu điện Việt Nam;  Chi hội Nhà báo Báo điện tử Vietnamnet; Chi hội Nhà báo Báo điện tử VNMedia; Chi hội Nhà báo Tạp chí Tem; Chi hội Nhà báo Tạp chí TT&TT, Chi hội Tạp chí Xã hội thông tin.

29 hội viên đã được nhận Bằng khen của Liên chi hội Nhà báo TT&TT vì đã có thành tích trong nghiệp vụ và xây dựng Liên chi hội năm 2018.

Theo: Báo Công luận