Trao bằng Tổ quốc ghi công cho Trưởng Công an xã hi sinh khi đi chống lũ

Thứ năm, ngày 22 tháng 8 năm 2019 | 20:42:16

Ngày 22.8, thừa uỷ quyền của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình ông Thào Văn Súa - Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa), công an xã hi sinh trong khi đi chống lũ.

heo đó, ngay sau khi có ý kiến đề xuất công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thào Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, hi sinh khi đang giúp dân chống lũ.

 

Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thắp nén hương tưởng nhớ liệt sĩ Thào Văn Súa. Ảnh: Anh Tuấn

Tại lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa, đại diện các ban ngành Trung ương và địa phương đã chia sẻ trước sự mất mát, đau thương đối với gia đình liệt sĩ, bày tỏ xúc động, lòng biết ơn trước sự hi sinh của liệt sĩ Thào Văn Súa.

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Đào Đức Minh đã trao 75 triệu đồng của Bộ Công an, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Thào Văn Súa.

 

Trao hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa. Ảnh: Anh Tuấn. 

Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 3, ngày 3.8, trên địa bàn huyện Mường Lát xảy ra mưa to, đến khoảng 17h 30 phút cùng ngày, trong khi đang đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ bị sạt lở, anh Thào Văn Súa (SN 1986 - Trưởng Công an xã Nhi Sơn) đã bị đất đá sạt lở, đè vào người và cuốn trôi.

Đến sáng 4.8, sau nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ địa phương đã tìm thấy thi thể anh Súa và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Theo Quách Du/ Lao động