Trao giải 21 tác phẩm báo chí viết về an toàn giao thông năm 2017

Thứ hai, ngày 7 tháng 5 năm 2018 | 15:21:7

Qua các vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 21 tác phẩm đạt giải, gồm 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 7 giải Ba, 12 giải Khuyến khích.

Giải báo chí viết về ATGT năm 2017 thực sự có nhiều điểm mới, thu hút nhiều cơ quan báo chí tham gia với đầy đủ các thể loại, trong đó Báo Nghệ An, Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An, Báo Công an Nghệ An, Đài Truyền thanh - Truyền hình Diễn Châu là những đơn vị tham gia tích cực…

Bám sát chủ đề của năm An toàn giao thông 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, các tác phẩm đã thể hiện sự tìm tòi công phu, sáng tạo từ đề tài đến phương thức thể hiện. Nhiều thể loại như: phóng sự, phản ánh, đối thoại, phỏng vấn,... mang tính thời sự, khai thác ở nhiều góc độ, thẳng thắn chỉ ra những điểm hạn chế, từ đó phân tích sâu sắc nguyên nhân, cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Các tác phẩm mang lại cho độc giả những thông điệp rõ ràng, đồng thời cũng mang đậm tính nhân văn sâu sắc.

Ban Tổ chức trao thưởng cho 12 tác giả có tác phẩm đạt giải Khuyến khích. Ảnh: Mỹ Nga.
Ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, đặc biệt là các nội dung liên quan vấn đề ATGT đến với mọi tầng lớp nhân dân trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền yêu cầu các cơ quan báo chí không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức phù hợp với từng đối tượng, lứa tuổi, vùng miền, để mọi hoạt động đều phát huy tính hiệu quả, thiết thực đến từng người dân.
Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng phát động các cơ quan báo chí trong tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc thi "Báo chí viết về An toàn giao thông năm 2018".
 
Ban Tổ chức đã trao thưởng hai tác phẩm đạt giải Nhì (không có giải Nhất) bao gồm: "Phẫu thuật" vỉa hè tạo bãi đậu ô tô: Tại sao không" của tác giả Nhật Lân (Báo Nghệ An) và phóng sự truyền hình "Hiểm họa xe quá đát, hết hạn kiểm định trên đường phố" của Đài TT-TH Tp Vinh. Ảnh: Mỹ Nga
Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cũng trao các phần thưởng cho các tác phẩm đạt giải Nhì, giải Ba của cuộc thi./.
 
 Theo Mỹ Nga/ Báo Nghệ An