Trao giải Báo chí tỉnh Nghệ An lần thứ XIV

Thứ tư, ngày 19 tháng 6 năm 2019 | 7:58:45

Ngày 18/6, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và Lễ trao giải báo chí Nghệ An năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - (Ảnh báo Nghệ An)

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại 94 năm truyền thống hào hùng, những đóng góp to lớn của đội ngũ các nhà báo trong việc góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 7 cơ quan báo chí tỉnh, 62 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Nghệ An. Đội ngũ nhà báo, phóng viên, CTV báo chí đông đảo với gần 700 người, trong đó có trên 200 người đã được cấp Thẻ Nhà báo. Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An có trên 350 hội viên sinh hoạt tại 19 chi hội nhà báo.

Những năm qua, Báo chí Nghệ An đã tích cực đồng hành với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể các cấp của tỉnh, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; động viên các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn - (Ảnh báo Nghệ An)

Giải báo chí Nghệ An lần thứ 14 - năm 2018 đã có trên 20 cơ quan báo chí (báo chí Nghệ An và các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo trung ương, ngành), có trên 100 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí tham dự giải (Báo in, Báo hình, Báo nói và Báo điện tử).

Căn cứ vào Thể lệ giải, Hội đồng chấm vòng sơ khảo đã tuyển chọn được 58 tác phẩm vào vòng chung khảo gồm: Báo in 23 tác phẩm, báo điện tử 15 tác phẩm, Báo hình 9 tác phẩm, Báo nói 10 tác phẩm.

Tiếp đó, Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn 27 tác phẩm xuất sắc để tôn vinh tại Lễ trao giải, gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Theo: Trần Phong/ Báo Công luận