Trao giải báo chí “Người tốt việc tốt năm 2018” và phát động cuộc thi năm 2019

Chủ nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018 | 7:10:51

Sáng nay, 14/12/2018, tại Hải Phòng, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng tiến hành tổng kết, trao giải cuộc thi “ Người tốt việc tốt năm 2018” và phát động cuộc thi “ Gương sáng đảng viên năm 2019”.

Các tác giả, nhóm tác giả nhận giải 

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo và Ban Dân vận Thành uỷ; UBND thành phố; lãnh đạo Hội Nhà báo, liên chi hội Nhà báo thành phố Hải phòng, các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cuộc thi và nhiều lãnh đạo, phóng viên các cơ quan Báo - Đài Hải Phòng, các cơ quan báo chí trong cả nước có đại diện tại Hải Phòng.

Sau một năm phát động cuộc thi, Ban tổ chức giải đã nhận được gần 1000 bài viết với nhiều thể loại, tác phẩm, ấn phẩm báo chí khác nhau tại thành phố Hải Phòng và các cơ quan báo chí trên cả nước có đại diện tại Hải Phòng. Trong đó Báo Hải Phòng, Đài phát thanh và Truyền hình Hải Phòng là những đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi nhất.

Trong 64 tác phẩm báo chí được tuyển chọn gửi dự vòng chung khảo thì có 35 tác phẩm báo in, 19 tác phẩm truyền hình, 7 tác phẩm phát thanh, 3 tác phẩm báo điện tử và phóng sự ảnh.

Quang cảnh buổi trao giải

Nhìn chung các tác phẩm đã bám sát chủ đề cuộc thi, đồng thời đề cập đến nhiều gương người tốt, việc tốt trên nhiều lĩnh vực, trong đó có những gương người tốt, biết vượt lên số phận để có những hành động, việc làm đáng trân trọng. Không ít những tác phẩm đã để lại cho người đọc, người nghe, người xem truyền hình những giọt nước mắt cảm động trước tấm lòng nhân ái của nhân vật.

Kết quả đánh giá, Ban chung khảo đã lựa chọn được 20 tác phẩm xuất sắc để trao giải gồm: 2 giải Nhất; 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Các đại biểu cùng các tác giảu, nhóm tác giả đạt giải

Sau phần trao giải, Ban tổ chức tiếp tục phát động cuộc thi "Gương sáng đảng viên năm 2019”. Đây là cuộc thi có chủ đề hết sức thiết thực, ý nghĩa nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019.

Chương trình tổng kết, trao giải báo chí năm 2018 và phát động cuộc thi năm 2019 của Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng đã để lại những ấn tượng sâu sắc, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi bước vào cuộc thi giải báo chí năm 2019 với nhiều ý nghĩa và kết quả tốt đẹp.

Theo  Kim Cương/ Báo Công luận