Trao giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam năm 2017

Thứ năm, ngày 17 tháng 5 năm 2018 | 18:39:30

Ban tổ chức trao giải thưởng cho hơn 50 tác phẩm, trong đó có 7 giải nhất thuộc các thể loại.

Chiều 17/5, tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao Giải thưởng Báo chí TTXVN năm 2017, đây còn là dịp để lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tham dự Giải báo chí Quốc gia.

Qua gần 300 tác phẩm dự thi cho thấy sự đa dạng của các tác phẩm và sự đa năng của đội ngũ phóng viên TTXVN trên mọi địa bàn.  

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức trao giải thưởng cho hơn 50 tác phẩm, trong đó có 7 giải nhất thuộc các thể loại.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chọn 10 tác phẩm để trao giải cho những thể loại khác như: Breaking news, thông tin đồ họa, Mega story và một số giải phụ khác như: sản phẩm sáng tạo và hiệu quả của tập thể; Nhóm phóng viên có tinh thần khắc phục khó khăn, phóng viên triển vọng, đa năng. Trong số các đơn vị đoạt giải năm nay có Báo VietnamPlus đạt giải thưởng ở nhiều thể loại nhất.

Giải nhất thể loại Đối ngoại, với tác phẩm “Quy tập mộ liệt sỹ tại Campuchia”, Biên tập viên Lê Thị Bảo Ngọc chia sẻ về quá trình thực hiện tác phẩm.

“Nhiệm vụ của làm thông tin đối ngoại là quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước trên thế giới hướng tới hòa bình, hợp tác, phát triển. Năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ việt Nam – Campuchia. Mình đã xây dựng được đề tài và kịch bản về quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia. Trong 10 ngày ở bên Campuchia sinh hoạt cùng các anh em chiến sỹ trong đội  quy tập, đi vào thực địa những nơi tìm. Rất may mắn cho đoàn sau đó đã tìm được hài cốt. Chuyến đi đó rất xúc động”, Bảo Ngọc nói./.

Theo Phương Thoa/VOV1