Trao giải cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”

Thứ sáu, ngày 6 tháng 12 năm 2019 | 17:58:41

Ngày 6/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Báo Người Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”. Lễ trao Giải nằm trong khuôn khổ triển lãm ảnh "Mái ấm gia đình Việt” diễn ra từ ngày 6-8/12.

Quang cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Mã Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch); PGS TS. Nguyễn Thành Lợi - Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo; ông Trần Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội VHNT Hà Nội; NSND Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hà Nội; TS Đào Xuân Hưng – Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên môi trường; nhà báo Vương Minh Huệ - Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Người Hà Nội và đại diện các đơn vị tài trợ triển lãm các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng các phóng viên báo chí Trung ương và Hà Nội dự đưa tin.

Cuộc thi được phát động từ ngày 28/6/2019 nhân ngày Gia đình Việt Nam. Sau 6 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1000 tác phẩm của 238 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Qua nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 70 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm, đồng thời tìm ra được chủ nhân xứng đáng để trao 02 giải Nhì (không có giải Nhất), 03 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

PGS TS. Nguyễn Thành Lợi - Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc triển lãm, PGS TS. Nguyễn Thành Lợi - Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: "Gia đình luôn là cội nguồn nuôi dưỡng hạnh phúc của mỗi con người, là những gì thiêng liêng, cao cả và đáng được trân quý nhất trong lòng mỗi người. Gia đình không chỉ giữ vai trò nền tảng, tế bào của xã hội mà còn là môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống, hình thành nhân cách con trẻ; nơi tiếp thu, giữ gìn và lưu truyền các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đặc biệt hai tiếng “gia đình” càng trở lên thiêng liêng hơn, ý nghĩa hơn mỗi dịp Tết đến xuân về. Dù có đi khắp chốn, ai cũng mong được về nhà để cùng gia đình đón một cái Tết đoàn viên. Hơn bao giờ hết gia đình chính là sợi dây kết nối tình yêu thương của con người trong cộng đồng xã hội".

Nhà báo Vương Minh Huệ - Phó Tổng biên tập phụ trách báo Người Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam. Qua những tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm, Ban Tổ chức muốn đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hoá truyền thống của người Việt, đồng thời mong muốn lan toả hơn nữa tình yêu thương giữa con người trong xã hội.

Ban tổ chức trao 2 giải Nhì cho tác giả đoạt giải

Ban tổ chức trao giải cho tác giả đoạt giải Ba

Ban tổ chức trao giải cho tác giả đoạt giải Khuyến khích

Với chủ đề “Mái ấm gia đình Việt”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình. Có bức là khoảnh khắc sinh động, bình dị mà ấm áp về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những giây phút sum vầy, lao động, học tập. Có bức ghi lại những không gian sống hết sức chân thực và phản chiếu rõ nét mối quan hệ ứng xử… của các thành viên trong gia đình trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đặc biệt, những tác phẩm đoạt giải và tham dự triển lãm đều được đánh giá cao ở nội dung tác phẩm và chất lượng nghệ thuật. Đó là những bức ảnh đẹp, ý nghĩa mang đậm hơi thở của cuộc sống, thể hiện giá trị nhân văn và sâu sắc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Mái ấm gia đình Việt” diễn ra từ ngày 6-8/12

DANH SÁCH TÁC GIẢ ĐOẠT GIẢI

Giải Nhì gồm (2 tác phẩm): “Tết vùng cao” của tác giả Dương Phượng Đại, “Tình già” của tác giả Nguyễn Văn Tuấn.

Giải Ba gồm 3 tác phẩm: “Theo bố về chợ” của tác giả Đinh Giao Hữu, “Mặt trời của mẹ” của tác giả Lê Quý Trọng, “Người phụ nữ Xơ đăng” của tác giả Phạm Huy Đằng”.

Giải Khuyến khích gồm 11 tác phẩm: “Đồng Lòng” – Lê Minh Vũ, “Tuổi xế chiều” – Lê Minh Vũ, “Ấm áp tình thân” – Trần Thu Hà, “Ánh mắt của ngoại” – Nguyễn Văn Luận, “Hạnh phúc khi tuổi già” – Nguyễn Văn Luận, “Kiếm sống qua ngày” – Nguyễn Văn Luận, “Ông cháu” – Nguyễn Lương Sáng, “Dạy chữ” – Bùi Văn Mạnh, “Đôi bạn” – Bùi Văn Mạnh, “Cho con với” – Nguyễn Gia Khánh, “Dạy hát” – Nguyễn Gia Khánh.

Theo: Từ Hải/ Tạp chí Người làm báo

http://nguoilambao.vn/trao-giai-cuoc-thi-anh-mai-am-gia-dinh-viet-n16788.html