Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đất nước nhìn từ biển"

Thứ bảy, ngày 27 tháng 11 năm 2021 | 10:42:16

Sáng 26/11, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam), Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đã tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đất nước nhìn từ biển".

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, cho biết, phần lớn các tác phẩm đều bám sát chủ đề của cuộc thi, mang hơi thở, nhịp đập của thực tiễn cuộc sống, từ đó phản ánh những khoảnh khắc quý giá về cuộc sống, lao động sản xuất của người dân nơi biển, đảo. Các tác giả đã ghi lại vẻ đẹp các danh lam thắng cảnh, phong cảnh thiên nhiên, di tích văn hóa, lễ hội truyền thống của miền biển; vẻ đẹp của những chiến sĩ, lực lượng bảo vệ, gìn giữ chủ quyền biển đảo…

trao giai cuoc thi anh nghe thuat voi chu de dat nuoc nhin tu bien hinh 1

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Hữu Thư.

Các tác phẩm đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, gìn giữ bảo tồn biển đảo, bảo tồn sinh vật biển, phát triển nguồn lợi thủy hải sản, khai thác các tiềm năng sẵn có, bảo vệ các công trình văn hóa, di tích lịch sử, văn hóa ven biển, lan tỏa tình yêu đối với biển đảo quê hương, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.

Theo thể lệ ban đầu, cuộc thi sẽ kết thúc vào giữa tháng 8/2021. Tuy nhiên, đại dịch COVID -19 bùng phát trên cả nước đã làm ảnh hưởng tới quá trình sáng tạo của những người cầm máy. Ban Tổ chức cuộc thi đã có thông báo gia hạn đến hết ngày 6/11 và nhận được 3.760 tác phẩm dự thi của 526 tác giả được gửi đến từ 54 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trải qua 4 vòng chấm thi, Hội đồng giám khảo đã chọn được 26 tác phẩm xuất sắc.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 5 giải phụ cho các tác giả xuất sắc nhất.

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm có chất lượng cao sẽ được chọn để xuất bản thành bộ sách ảnh về biển đảo Việt Nam và phát hành bộ lịch tờ năm 2022. Thông qua Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo các địa phương, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, việc phát hành bộ sách ảnh và bộ lịch về biển đảo sẽ giúp cho những kết quả đạt được từ cuộc thi có điều kiện lan tỏa khắp cả nước.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/trao-giai-cuoc-thi-anh-nghe-thuat-voi-chu-de-dat-nuoc-nhin-tu-bien-post169019.html