Trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” năm 2018

Thứ tư, ngày 3 tháng 10 năm 2018 | 15:44:55

Ngày 3/10, tại Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban An toàn giao thông TP. Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ III năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018) và 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018).

Phát động vào tháng 4/2018, qua 6 tháng BTC đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo bạn đọc báo PNTĐ từ các tỉnh, thành trong cả nước và người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại các nước trên thế giới như Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Australia…  thu hút hơn 500 bài dự thi. 

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao thưởng cho tác giả đoạt Giải - Ảnh: NA

Điều này cho thấy, cuộc thi có sức lan tỏa lớn, trở thành một diễn đàn rộng mở để các tầng lớp nhân dân, chị em phụ nữ Thủ đô gửi gắm những suy nghĩ, tình cảm, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp - văn minh. 

Đặc biệt, BTC ghi nhận nhiều cá nhân có những đóng góp to lớn và ý nghĩa cho cộng đồng, tạo sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ. Trong số này có câu chuyện các hội viên phụ nữ trong xã Ba Trại (huyện Ba Vì) hiến đất làm đường; chị Nguyễn Thị Phương Thanh - Chi hội phó Chi hội phụ nữ khu dân cư số 6, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai kêu gọi chị em trong khu dân cư đóng góp để di chuyển hàng trăm tấn rác thải, xử lý ô nhiễm môi trường trên bãi đất 400m2, từ đó, cải tạo bãi đất trống thành sân chơi cộng đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa, không sử dụng ngân sách địa phương…

Trân trọng tình cảm và tấm lòng yêu mến dành cho Hà Nội, vì vậy, Lễ tổng kết và trao giải năm nay không chỉ trao những giải thưởng cho các tác phẩm dự thi xuất sắc mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu và biểu dương những cá nhân, tổ chức có những việc làm ý nghĩa, hành động thiết thực cống hiến cho cộng đồng được các tác giả thể hiện qua bài viết của mình.

Tại lễ trao giải, BTC đã trao 17 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 6 giải Chuyên đề. Giải Nhất được trao cho tác giả Bạch Tố Uyên (Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ba Trại - huyện Ba Vì) với tác phẩm “Hiến đất mở đường, dựng xây cuộc sống mới”.

Theo L.V/ Báo Công luận