Trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 19

Thứ tư, ngày 21 tháng 8 năm 2019 | 10:47:34

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1988-20/8/2019), ngày 20/8, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ trao giải thưởng Tôn Ðức Thắng lần thứ 19.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh với các gương điển hình nhận Giải thưởng Tôn Ðức Thắng năm 2019 - Ảnh: TTXVN

Giải thưởng được trao cho 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, có đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực, được áp dụng vào trong lao động sản xuất kinh doanh, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Đây là dịp tôn vinh, động viên thế hệ công nhân thành phố tiêu biểu trong việc giữ gìn ngọn lửa đam mê, khơi nguồn sáng tạo; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của người thợ cả Tôn Đức Thắng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn thành phố.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019 là đỉnh cao phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm tôn vinh những kỹ sư, công nhân tiêu biểu đã và đang làm việc ở các ngành trọng điểm thành phố; những cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tiếp sản xuất, có thời gian gắn bó với nghề, có phẩm chất của người thợ cả.

Giải thưởng năm nay đặc biệt hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam vững mạnh, xứng đáng là giai cấp tiên phong, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000. Qua 19 năm tổ chức, giải thưởng đã tôn vinh 201 kỹ sư, công nhân có sáng kiến, cải tiến trong công việc.

Từ giải thưởng này, nhiều cá nhân đã trưởng thành và giữ nhiều chức vụ cao trong các doanh nghiệp, đơn vị.

Theo TH/ Người làm báo