Trung tâm Truyền hình Thông tấn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ hai, ngày 7 tháng 12 năm 2020 | 20:29:46

Tối 4/12, tại Thanh Hoá, Trung tâm Truyền hình Thông tấn đã tổ chức lễ trao giải Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 4 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập TTXVN và 10 năm chính thức phát sóng (25/8/2010-25/8/2020). 

Trong 4 năm qua, Liên hoan truyền hình thông tấn đã được tổ chức đều đặn hàng năm, trở thành một sự kiện thường niên mà những người làm báo trong TTXVN mong chờ.

Đồng thời, đây cũng là dịp Trung tâm Truyền hình Thông tấn vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - phần thưởng cao quý của Đảng Nhà nước ghi nhận những cống hiến đóng góp của tập thể cán bộ, phóng viên Trung tâm trong suốt thời gian vừa qua.

Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 9 giải thưởng giành cho phóng viên, biên tập viên xuất sắc; 4 giải thưởng bàn tay vàng; 7 tác phẩm truyền hình xuất sắc; 1 giải gương mặt ấn tượng và các giải tác phẩm thu hút cộng đồng mạng, giải sản phẩm truyền hình số xuất sắc…trong số 8.000 tin bài của các cơ quan thường trú trong nước, 2.000 tin bài của các cơ quan thường trú nước ngoài, hơn 6.000 sản phẩm truyền hình của cán bộ phóng viên thuộc Trung tâm và các đơn vị phối hợp trong toàn ngành.

Cán bộ TTXVN được vinh danh vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm truyền hình Thông tấn (Ảnh TTXVN)

Cán bộ TTXVN được vinh danh vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm truyền hình Thông tấn (Ảnh TTXVN)

Từ 1,2 bản tin những ngày đầu lên sóng, sau 10 năm Truyền hình Thông tấn đã trở thành 1 trong 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, kênh truyền hình tin tức chính luận chuyên biệt hàng đầu tại Việt Nam. Với 24 bản tin tổng hợp và đầu giờ, mỗi ngày sản xuất và phát sóng hàng trăm tin bài phóng sự trong nước quốc tế, hơn 30 chuyên mục và bản tin chuyên đề mỗi tuần.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi được vinh danh vì những đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm Truyền hình Thông tấn. (Ảnh: TTXVN)

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi được vinh danh vì những đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm Truyền hình Thông tấn. (Ảnh: TTXVN)

Trong năm 2020, khi đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, vững vàng vượt qua thử thách thiên tai, dịch bệnh, tiếp tục tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Truyền hình Thông tấn đã và đang có nhiều thay đổi về nội dung cũng như hình thức thông tin để phù hợp với xu thế hội nhập phát triển. 

Cũng trong chiều ngày 4/12, Truyền hình Thông tấn đã tổ chức hội thảo “ Nâng cao tính chuyên nghiệp trong thông tin truyền hình”. Tiếp nối 3 chủ đề đã đưa ra bàn thảo trong 3 kỳ liên hoan trước đây về: “Nâng cao chất lượng thông tin Vnews”, “Tăng cường phối hợp và chỉ đạo sản xuất tác phẩm truyền hình”, "Nâng cao chất lượng hình ảnh trên Kênh Truyền hình Thông tấn”. Với mong muốn bước sang năm thứ 10, Truyền hình Thông tấn sẽ có những bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp, đáp ứng mong đợi của công chúng.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/trung-tam-truyen-hinh-thong-tan-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhi-post108008.html