Tuần lễ Cấp cao APEC là cơ hội tốt để doanh nghiệp tìm cơ hội hợp tác

Thứ năm, ngày 12 tháng 10 năm 2017 | 19:42:22

Chiều 12/10, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt gần 800 doanh nghiệp trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

9 tháng qua, tại thành phố Đà Nẵng có gần 3.400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp của thành phố lên 21.700 doanh nghiệp. Năm 2016, khối doanh nghiệp ngoài nhà nước đóng góp gần 21.000 tỷ đồng, chiếm gần 40% tổng sản phẩm nội địa của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi gặp mặt doanh nhân.

Các doanh nghiệp đã đóng góp nguồn thu quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp cho sự phát triển chung của địa phương trong thời quan qua; đồng thời cam kết sẽ luôn đồng hành, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư: "Thông qua các sự kiện và thông qua các cơ chế của Tuần lễ Cấp cao mà cộng đồng doanh nghiệp của chúng ta có thể khai thác, tìm kiếm lợi ích, lợi thế để phát triển.

Đó là thông qua các cơ chế đối thoại, thông qua cơ chế của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp, thông qua Hội nghị thượng đỉnh các cộng đồng doanh nghiệp của chúng ta có thể thông qua các đại diện của doanh nhân Việt Nam nằm trong Hội đồng tư vấn doanh nghiệp chúng ta có thể đưa ra nhiều sáng kiến, đề xuất những chính sách để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong xu thế phát triển"./.

Theo: Thành Long/ VOV-Miền Trung