Tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội "về nguồn"

Thứ bảy, ngày 13 tháng 5 năm 2017 | 13:49:10

Hôm 12/5, hơn 100 cán bộ lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc đã về đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu “Hành trình về nguồn” năm 2017 do Báo Hànộimới đăng cai tổ chức.

Trong hai ngày 12 và 13/5, tại Hà Nội, các đại biểu lãnh đạo, đoàn viên thanh niên thuộc 18 cơ quan báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội sẽ cùng tham gia Chương trình "Hành trình về nguồn" năm 2017. Đó là các báo: Hànộimới, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên Phủ, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Yên Bái. Tham gia chương trình còn có đại biểu khách mời: Lãnh đạo Đảng ủy và Đoàn Thanh niên khối Các cơ quan TP Hà Nội, Công ty TNHH MTV In Báo Hànộimới, Báo Kinh tế và Đô thị.

Phát biểu tại lễ khai mạc Chương trình, ông Nguyễn Hoàng Long, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Hànộimới cho biết, trong chương trình “Hành trình về nguồn” năm nay, đại diện lãnh đạo và Đoàn viên thanh niên của 19 báo Đảng các tỉnh, thành phố  sẽ tổ chức Lễ báo công với Bác, dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời được sự ủng hộ của Ban Biên tập các Báo, cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ như Nhà xuất bản Giáo dục, Công ty Ka Long, Công ty Cổ phần Ao Vua, Chương trình sẽ trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, cùng cặp sách, bút, vở, giấy kiểm tra… cho học sinh nghèo bậc tiểu học và THCS của huyện Ba Vì, đồng thời Chương trình trao tặng Trường Tiểu học Tây Đằng A một thư viện với hàng trăm đầu sách. Tổng trị giá hiện vật và quà tặng là gần 200 triệu đồng. Những suất quà đầy ý nghĩa này sẽ được trao đến tận tay các đối tượng thụ hưởng, giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập.
“Hành trình về nguồn” lần thứ 12 vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Hà Nội tới chia vui và động viên. Đây là sự khích lệ to lớn đối với Báo Hànộimới nói riêng, với tất cả chúng ta có mặt trong ngày hôm nay và đặc biệt là với gần 200 Đoàn viên thanh niên đến từ 19 cơ quan Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Đây cũng là nguồn động lực để tuổi trẻ các cơ quan báo Đảng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tiếp tục có thêm nhiều chương trình hành động, những hoạt động có ý nghĩa vì cộng đồng, đồng thời góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xứng đáng là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng quang vinh.
Khởi nguồn từ năm 2006 do Báo Bắc Kạn đăng cai tổ chức, Chương trình "Hành trình về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội" là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là diễn đàn để đoàn viên, thanh niên các báo Đảng trong khu vực giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.
11 năm qua, chương trình được tổ chức theo hình thức luân phiên và đã trở thành cầu nối đoàn kết giữa các cơ quan báo Đảng trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội; từ đó góp phần tích cực nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, đặc biệt là việc đưa các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và cấp ủy Đảng các cấp vào cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội; xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Trong năm qua, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, cơ quan báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các báo đã đi đầu trong tuyên truyền, đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống; mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm về Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Theo: Cẩm Anh/ Báo Kinhtedothi.vn