UBND tỉnh Bắc Ninh phản hồi phóng sự Giải mã "xe điên"

Thứ sáu, ngày 15 tháng 3 năm 2019 | 10:53:20

Sau khi phóng sự Giải mã "xe điên" đăng tải trên Báo điện tử Laodong.vn, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn yêu cầu Sở GTVT tỉnh này làm rõ một số nội dung liên quan.

Cụ thể, công văn nêu rõ: Theo phản ánh của Báo điện tử Laodong.vn: Là địa phương có diện tích tự nhiên nhỏ nhất cả nước, song mỗi năm, tỉnh Bắc Ninh vẫn đào tạo và cho “ra lò” khoảng 40.000 bằng lái xe ôtô các hạng. 

Về vấn đề này, UBND tỉnh chỉ đạo: Giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, làm rõ những nội dung bài báo nêu, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và có báo cáo về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Báo điện tử Laodong.vn.

Trước đó, ngày 6/3, Báo Lao Động đăng tải phóng sự Giải mã "xe điên": Những dối trá kinh hoàng bên trong trường lái với những khung hình rõ nét về tình trạng gian dối trong hoạt động đào tạo lái xe tại nhiều trường lái trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Bài viết lập tức gây hiệu ứng cao trong dư luận. Nhiều bạn đọc cho rằng, những bất minh trong việc đào tạo và sát hạch lái xe ôtô đã diễn ra dai dẳng nhiều năm qua nhưng chưa được xử lý đúng mực; và "chẳng riêng gì tại Bắc Ninh"...

Ngay trong ngày 6/3, Tổng cục Đường bộ cũng ra công văn hỏa tốc đề nghị Sở GTVT Bắc Ninh kiểm tra, rà soát và có báo cáo về tình hình hoạt động của các trường đào tạo và sát hạch lái xe trên địa bàn.

Ngày 7/3, Bộ GTVT cũng đã ra quyết định thanh tra việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại tỉnh Bắc Ninh và 12 tỉnh, thành phố khác trên cả nước gồm: Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long và Hậu Giang.

Theo Nhóm PV Lao động