VOV chính thức phát sóng 2 Kênh tại Khu vực Bắc Trung Bộ

Thứ sáu, ngày 31 tháng 8 năm 2018 | 14:47:56

Đài TNVN (VOV) chính thức phát sóng kênh Thời sự VOV1 và kênh Tiếng Anh 24/7 Khu vực Bắc Trung Bộ.

Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2018) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của Đài Phát thanh Giải phóng, sáng nay (31/8), tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thừa thiên- Huế, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế - Lê Trường Lưu, các Phó Tổng Giám đốc VOV: Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã dự và bấm nút chính thức phát sóng kênh Thời sự VOV1 và kênh Tiếng Anh 24/7 Khu vực Bắc Trung Bộ của VOV.
 
dai tnvn chinh thuc phat song 2 kenh tai khu vuc bac trung bo hinh 1

Các đại biểu dự lễ công bố

 
Theo Quyết định của Tổng Giám đốc VOV, kênh Thời sự VOV1 phát trên tần số 95Mhz, công suất máy phát 10 KW và kênh Tiếng Anh 24/7 phát trên tần số 104,5 MHz, công suất máy phát 10 KW; hệ thống máy phát có độ cao 120 mét so với mặt nước biển, phủ sóng khu vực từ khu vực thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đến Đèo Hải Vân, với diện tích phủ sóng khoảng 6.800 km2.
Thời lượng phát sóng 19 giờ 15 phút mỗi ngày, từ 4 giờ 45 phút đến 24 giờ. Với sự kiện này, thính giả tại khu vực sẽ nghe được các chương trình của kênh Thời sự VOV1 và kênh tiếng Anh trên sóng FM.
dai tnvn chinh thuc phat song 2 kenh tai khu vuc bac trung bo hinh 2

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ công bố.

Như vậy, kể từ hôm nay, người dân tỉnh Thừa thiên Huế và các khu vực lân cận sẽ được nghe các chương trình thời sự của VOV nhanh nhất, tin cậy nhất và hấp dẫn nhất; người nước ngoài và người Việt Nam biết tiếng Anh được nghe các chương trình bằng tiếng Anh về hình ảnh đất nước, tiếng nói, văn hóa và con người Việt Nam đầy đủ và đa dạng nhất.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đài.
 
Ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết, đến nay, VOV có 8 kênh phát thanh, trong đó có nhiều mảng chuyên biệt như: Kênh tiếng Anh 24/7, Kênh sức khỏe và an toàn thực phẩm và Kênh giao VOV Giao thông phục vụ chuyên về giao thông.
 
2 năm trở lại đây, VOV tiếp nhận Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Đến nay, VOV là cơ quan duy nhất có đầy đủ 4 loại hình báo chí và có thể nói loại hình nào cũng mạnh đáp ứng phục vụ cho người nghe, người xem trên toàn quốc.
 
"Tỉnh Thừa Thiên Huế có vị trí về chính trị, văn hóa, kinh tế rất quan trọng. Do đó, Đài Tiếng nói Việt Nam phải phủ sóng, đặc biệt là phát thanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và trong phủ sóng ưu tiên 2 kênh là kênh VOV1 và kênh tiếng Anh 24/7 để phục vụ cho khách du lịch đến Huế ngày càng đông. Hôm nay, quyết tâm đó, nhiệm vụ đó đã được hoàn thành. Nhân đây chúng tôi cũng mong muốn sự hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và VOV ngày càng gắn kết hơn" - Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.
dai tnvn chinh thuc phat song 2 kenh tai khu vuc bac trung bo hinh 3

Ông Vũ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật phát thanh truyền hình - VOV thông tin về các kênh phát sóng khu vực Bắc Trung bộ.

Phát huy thế mạnh của phát thanh trong môi trường truyền thông đa phương tiện, trong điều kiện còn nhiều khó khăn để triển khai phát thanh số mặt đất thì FM vẫn là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.
 
Ngay từ những năm 1990, VOV đã tiến hành phát thử nghiệm FM trên tần số 100 MHz, mở đầu cho phát thanh chất lượng cao ở Việt Nam. Từ đó đến nay, VOV liên tục mở rộng vùng phủ sóng FM tới vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
 
Ngoài các kênh chính yếu như VOV1, VOV2, VOV3, Đài Tiếng nói Việt Nam còn phát triển Kênh VOV giao thông Quốc gia, Kênh phát thanh đối ngoại Quốc gia, Kênh tiếng Anh chuyên biệt 24/7, Kênh phát thanh dân tộc Quốc gia, Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, Kênh phát thanh chuyên biệt về biển đảo… tiến tới phủ sóng cho các kênh phát thanh thiết yếu VOV1, VOV2, VOV3 trên toàn quốc nhằm phục vụ người nghe được hưởng thụ chất lượng âm thanh tốt nhất ở tất cả các vùng, miền trên cả nước.
 
dai tnvn chinh thuc phat song 2 kenh tai khu vuc bac trung bo hinh 4

Ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phát biểu tại lễ công bố, nhấn mạnh tầm quan trọng việc phát sóng các Kênh tin tức đối nội và đối ngoại của VOV trên địa bàn.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế - Lê Trường Lưu cảm ơn VOV đã hỗ trợ cho tỉnh hệ thống máy phát chất lượng cao.
Ông Lê Trường Lưu cho rằng, việc khai trương 2 Kênh phát sóng quan trọng này trong thời gian tới quan hệ giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và VOV càng gắn kết hơn.
 
Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn VOV hợp tác bảo trợ thông tin, giúp quảng bá hình ảnh Huế trong nước và quốc tế, giúp xúc tiến quảng bá du lịch; Đồng thời yêu cầu Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh làm tốt công tác vận hành các kênh thông tin đáp ứng yêu cầu của người nghe.
 
Ông Lê Trường Lưu nói: “Hôm nay chúng tôi vinh dự và cảm ơn Đài Tiếng nói Việt Nam đã tin tưởng khai trương hai kênh phát sóng quan trọng Khu vực Bắc Trung bộ đặt tại Thừa Thiên Huế. Chúng tôi hy vọng hai kênh phát sóng này góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng và Khu vực Bắc Trung bộ nói chung”.
 
dai tnvn chinh thuc phat song 2 kenh tai khu vuc bac trung bo hinh 5

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Được biết, từ ngày 1/9, Ban Thời sự VOV1 sẽ thực hiện khung chương trình mới trên kênh VOV1 với những điều chỉnh phù hợp với nhu cầu tiếp cận của công chúng.
Nhiều chương trình mới được phát sóng như: Đảng trong cuộc sống, Cải cách hành chính, Mùa vàng, Thời sự đồng hành, Giỏi nghề, Ươm mầm khởi nghiệp... /.
 
dai tnvn chinh thuc phat song 2 kenh tai khu vuc bac trung bo hinh 6
Lãnh đạo tỉnh Thừa Huế tặng hoa lãnh đạo Đài TNVN.
dai tnvn chinh thuc phat song 2 kenh tai khu vuc bac trung bo hinh 7
Lãnh đạo Đài TNVN và lãnh đạo tỉnh TT Huế tại phòng máy phát sóng.
dai tnvn chinh thuc phat song 2 kenh tai khu vuc bac trung bo hinh 8

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế - Lê Trường Lưu nhấn nút phát sóng Kênh Thời sự VOV1 và Kênh 24/7 tại khu vực Bắc Trung bộ.

Theo Hoài Nam-Lê Hiếu/VOV-miền Trung