VOV khai trương cơ quan thường trú tại Australia

Thứ bảy, ngày 17 tháng 3 năm 2018 | 7:18:6

Đài Tiếng nói Việt Nam vừa tổ chức khai trương Cơ quan thường trú tại Sydney, Australia.

Tới dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, cùng nhiều quan chức cấp cao là thành viên chính thức của đoàn Việt Nam đang ở thăm Australia và bà Rhonda Piggott, Giám đốc văn phòng bang New South Wales cùng các đại diện của Đài phát thanh truyền hình ABC của Australia, các học giả và doanh nhân Australia, kiều bào và các du học sinh đang học tập tại Australia.

Lễ khai trương Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam là một hoạt động trong chương trình của chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tại lễ khai trương

Lễ khai trương diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Australia vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược và đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh hoạt động của các phóng viên thường trú của Đài TNVN tại Australia, rộng ra là New Zealand và các quốc đảo ở châu Đại Dương góp phần lan tỏa các kênh thông tin của Đài TNVN, hòa cùng các cơ quan báo chí khác tạo nên một sức mạnh tổng hợp để thông tin, tuyên truyền về quan hệ giữa Việt Nam với các nước, về cộng đồng người Việt Nam tại Australia, New Zealand và các nước lân cận.

 Đoàn công tác của VOV đi tổ chức Lễ khai trương Văn phòng thường trú tại Australia

Trong bối cảnh Việt Nam và Australia vừa nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, việc Đài Tiếng nói Việt Nam mở cơ quan thường trú tại Sydney là một minh chứng cho thấy, không chỉ Chính phủ mà các bộ, ban ngành của Việt Nam đều rất quan tâm và muốn tăng cường kết nối với Australia.

Sự có mặt của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia sẽ cung cấp kịp thời thông tin về Australia tới đông đảo người dân Việt Nam, giúp cho người dân hai nước hiểu thêm về nhau.

Lưu học sinh Việt Nam tại Australia chúc mừng VOV mở cơ quan thường trú

Không chỉ đưa tin về nước bạn, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia cũng sẽ quan tâm và thông tin kịp thời về tình hình của kiều bào ta ở nước ngoài, làm cầu nối để bà con trong nước và bà con Việt kiều gần gũi và thêm phần gắn bó.

Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Australia là cơ quan thường trú thứ 11 tại nước ngoài của Đài Tiếng nói Việt Nam./.

Theo: Việt Nga/VOV-Sydney