VOV và Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia ký thỏa thuận hợp tác

Thứ năm, ngày 21 tháng 12 năm 2017 | 21:15:53

Chiều 21/12, tại Trụ sở 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài TNVN (VOV) và Đài PTQG Campuchia ký thỏa thuận hợp tác.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đài Tiếng Nói Việt Nam và Bộ Thông tin Campuchia, chiều 21/12, tại Hà Nội, thay mặt Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và ông Tauch Sareth - Đại diện Chính phủ Hoàng gia phụ trách kênh phát thanh Quốc gia FM 96MHz đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia giai đoạn 2018-2020. Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ chứng kiến lễ ký.

Phó TGĐ Vũ Hải (phải) và ông Tauch Sareth trao đổi văn kiện hợp tác

Theo thỏa thuận, hai bên nhất trí tăng cường việc phát trên sóng đài phát thanh các tin, bài, phóng sự các chương trình nghệ thuật, văn học về những bài học kinh nghiệm, những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của mỗi nước nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của hai nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt  Nam và Campuchia.

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, từng kề vai sát cánh, giúp đỡ nhau trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển của mỗi nước. Trên cơ sở đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Phát thanh Quốc gia (PTQG) Campuchia cũng đã có quan hệ hợp tác từ lâu.
Toàn cảnh buổi tọa đàm giữa Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và Đoàn cán bộ Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia.
 
VOV đã giúp Đài PTQG Campuchia xây dựng và phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, gay từ ngày đầu mới được thành lập năm 1978.
 
Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam thông qua VOV đã thường xuyên hỗ trợ Bộ Thông tin và các Đài phát thanh Campuchia về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và đào tạo nhân lực nhằm nâng cao năng lực phủ sóng và chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký kết.

Tại buổi ký kết, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu về lịch sử Đài Tiếng nói Việt Nam trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc, cũng như toàn bộ quá trình hình thành, phát triển lớn mạnh với đủ cả 4 loại hình báo chí như ngày nay; đồng thời nhắc lại truyền thống tốt đẹp trong quá khứ lẫn hiện tại giữa hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung và Đài Tiếng nói Việt Nam với Đài PTQG Campuchia nói riêng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc hợp tác toàn diện, sâu rộng, bền chặt hơn nữa giữa 2 Đài trong tương lai, đặc biệt trong vấn đề trao đổi nghiệp vụ, thông tin cũng như đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giữa hai Đài.
 
Ông Khieu Kanharith, Bộ trưởng Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia (ảnh trái).
 
Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, ông Khieu Kanharith, Bộ trưởng Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia nhắc lại sự giúp đỡ cao cả của Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia lật đổ chế độ Pol Pot.
 
Ông Khieu Kanharith cũng cảm ơn những chuyên gia trước kia của Đài Tiếng nói Việt Nam đã giúp đỡ Đài PTQG Campuchia trong giai đoạn khó khăn; cho rằng, đến hiện tại, Đài PTQG Campuchia vẫn cần học hỏi nhiều điều từ Đài Tiếng nói Việt Nam.
 
Bộ trưởng Khieu Kanharith cũng hy vọng VOV cử cán bộ, chuyên gia đến Campuchia đào tào chuyên môn cho nguồn cán bộ của Campuchia để tăng thời lượng phát sóng Tiếng Việt trên một số kênh tại Campuchia.
 
Bộ trưởng Khieu Kanharith trao Huân chương Moha Sena cho TGĐ Nguyễn Thế Kỷ và các Huân chương cao quý cho các Phó TGĐ: Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy
Các cựu chuyên gia của Đài TNVN được trao tặng Huân chương cao quý của Chính phủ Hoàng gia Campuchia.
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Khieu Kanharith thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng Huân chương Moha Sena cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, các Huân chương cao quý của Chính phủ Hoàng gia Campuchia các Phó Tổng Giám đốc: Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy cùng 72 cựu chuyên gia của Đài đã từng giúp đỡ Campuchia./.

Một số hình ảnh lễ ký kết và trao tặng Huân chương:

Theo: Báo VOV.VN