VOV và Đài Phát thanh Quốc gia Indonesia ký thỏa thuận hợp tác, vun đắp thêm tình hữu nghị Việt Nam – Indonesia

Thứ tư, ngày 18 tháng 11 năm 2020 | 15:43:6

Ngày 17/11, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Indonesia (RRI) Mohamad Rohanudi đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác song phương theo hình thức trực tuyến tại Trung tâm phát thanh quốc gia (58 Quán sứ, Hà Nội) và tại trụ sở của Đài RRI.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV khẳng định: “Tôi rất hoan nghênh việc hai Đài ký kết thỏa thuận hợp tác mới, bổ sung thêm nhiều điều khoản hợp tác cần thiết, qua đó tạo khung pháp lý vững chắc giúp mối quan hệ của chúng ta đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn. Tôi mong rằng, sau khi ký kết, hai bên sẽ làm việc với nhau tích cực và có sự trao đổi thường xuyên hơn nhằm cụ thể hóa những điều khoản của Thỏa thuận hợp tác, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước”.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, Việt Nam và Indonesia đã thiết lập mối quan hệ tốt đẹp và bền vững từ năm 1955. Trong hành trình 65 năm qua, hai bên đã cùng nhau xây dựng, vun đắp mối quan hệ hợp tác truyền thống đó, tích cực mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch, khoa học, giáo dục và đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: vov.vn

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: vov.vn

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, với việc ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác mới, hai Đài có thể khẳng định và hoàn toàn tin tưởng vào bước phát triển mới đầy ý nghĩa của mối quan hệ hợp tác, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Indonesia.

Về phần mình, Tổng Giám đốc RRI Mohamad Rohanudi nhấn mạnh, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VOV và RRI ngày hôm nay rất quan trọng, giúp tiếp nối thỏa thuận hợp tác 2 bên đã ký từ trước đó, đồng thời mở ra những điều kiện, điều khoản hợp tác mới.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi, cùng cán bộ nhân viên VOV tại lễ ký kết. Ảnh: vov.vn

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi, cùng cán bộ nhân viên VOV tại lễ ký kết. Ảnh: vov.vn

Ông Mohamad Rohanudi cho biết, việc ký tiếp thỏa thuận hợp tác giữa VOV và RRI là một trong những điều kiện giúp ngôn ngữ của Indonesia và Việt Nam được lắng nghe ở cả hai quốc gia và nhiều nước khác trên thế giới.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang đánh giá cao những nỗ lực và sự chuẩn bị công phu của cán bộ hai đài cho việc ký kết Thỏa thuận hợp tác lần này, đồng thời khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ là cầu nối giúp VOV và RRI thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực truyền thông, một mặt hiện thực hóa những điều khoản đã ký trong thỏa thuận hợp tác, mặt khác đóng góp vào việc mở rộng và nâng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia lên những tầm cao mới.

Tổng Giám đốc Mohamad Rohanudi cùng ban lãnh đạo RRI tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: RRI)

Tổng Giám đốc Mohamad Rohanudi cùng ban lãnh đạo RRI tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: RRI)

VOV và RRI ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phát thanh lần đầu tiên vào năm 2014. Trước đó, quan hệ giữa hai bên đã được hình thành từ rất sớm, thông qua các hoạt động hợp tác về phát thanh trong khuôn khổ dự án về văn hóa thông tin của ASEAN-COCI, trong đó có dự án phát thanh hành động ASEAN.

Trong thời gian qua, hai Đài đã không ngừng củng cố và thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác đa dạng. Và để thúc đẩy mạnh mẽ và thực chất hơn nữa quan hệ song phương, VOV và RRI thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác mới.