VTV phải góp phần nuôi dưỡng khát vọng lớn của quốc gia, của dân tộc

Thứ sáu, ngày 12 tháng 7 năm 2019 | 17:54:49

Đó là nội dung mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tại buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của Đài Truyền hình Việt Nam ngày 11/7 tại Trụ sở Chính phủ.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với cán bộ chủ chốt của Đài Truyền hình Việt Nam tại Trụ sở Chính phủ. Ảnh: PV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với cán bộ chủ chốt của Đài Truyền hình Việt Nam tại Trụ sở Chính phủ. Ảnh: PV

Ngày 11/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đài Truyền hình Việt Nam phải xác định một tầm nhìn, một sứ mệnh và giá trị cốt lõi, đó là góp phần nuôi dưỡng khát vọng lớn của quốc gia, của dân tộc, vượt qua thách thức đưa đất nước, dân tộc tới bến bờ thịnh vượng.

Đánh giá về chặng đường gần 50 năm phát triển của Đài Truyền hình Việt Nam kể từ ngày phát sóng đầu tiên 7/9/1970, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định VTV chính là nhân chứng của lịch sử, chứng kiến gần trọn nửa thế kỷ sự phát triển và chuyển biến của đất nước.

Đài Truyền hình Việt Nam đã luôn đồng hành cùng dòng chảy thời cuộc của đất nước, bám sát và tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ thông tin, phản ánh toàn diện và sâu sắc đời sống kinh tế, xã hội. Nhiều chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất đóng vai trò như những chiến binh trên mặt trận phòng chống tham tham ô, tiêu cực, lãng phí. Bên cạnh đó còn nhiều chương trình làm lay động lòng người, bảo vệ chân lý xây dựng niềm tin. Thủ tướng đã nhấn mạnh tới 3 chữ tin: Đó là sự tin cậy vào sự lãnh đạo Đảng, của Chính phủ, sự tin tưởng vào tương lai đất nước và góp phần làm cho người dân tin yêu vào cuộc sống của chính mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đài Truyền hình Việt Nam không đơn thuần chỉ là lăng kính phản chiếu một cách thụ động đời sống xã hội, mà còn là chiếc gương để mọi người soi vào chỉnh sửa lại mình, làm cho xã hội tốt đẹp hơn đất nước phát triển hơn.

Thủ tướng cho rằng, với tư cách là một trong những cơ quan báo chí lớn nhất, Đài Truyền hình Việt Nam cần tiếp tục xác định tầm nhìn và sứ mệnh để góp phần xây dựng một đất nước hùng cường và thịnh vượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo của Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo của Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Tới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam cần tiếp tục thực hiện xã hội hóa cũng như quản lý tốt hơn nội dung các chương trình xã hội hóa, đồng thời tạo lập nguồn thu mới đặc biệt là từ quảng cáo tài trợ để trang trải các chi phí cho hoạt động đầu tư phát triển.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã đồng ý về nguyên tắc với các kiến nghị của Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam như: chỉ đạo các Bộ ngành đẩy nhanh tiến độ phê duyệt phương án đổi mới, tổ chức sắp xếp lại tổ chức bộ máy của Đài Truyền hình Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020; ủng hộ cơ chế thu chi tài chính hiện hành trên tinh thần giúp Đài Truyền hình Việt Nam phát huy được nội lực, chủ động sáng tạo trong quản lý tài chính, lao động và tiền lương.

Thủ tướng cũng đồng ý về mặt nguyên tắc hỗ trợ ngân sách Nhà nước và kinh phí cho Đài thực hiện các dự án về dân tộc, biển đảo, đối ngoại, giáo dục; đồng ý về nguyên tắc chấp thuận cho Đài Truyền hình Việt Nam được kết thúc dự án đối với dự án đầu tư xây dựng trung tâm sản xuất chương trình từ vốn vay ODA cũng như cho phép Đài chủ động trong đầu tư các dự án thực hiện theo Luật Đầu tư công (sửa đổi).

Theo: Báo Công luận