VTV tăng cường hợp tác, khai thác các kênh truyền thông của kiều bào ở nước ngoài

Thứ tư, ngày 7 tháng 10 năm 2020 | 16:5:1

Đài Truyền hình Việt Nam vừa có buổi tiếp đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) Đặng Minh Khôi dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số thông tin về công tác đối ngoại, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian gần đây.

Phó Tổng Giám đốc VTV Lê Ngọc Quang cho biết, trong nhiều năm qua, Ban Truyền hình Đối ngoại tiếp tục đẩy mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là công tác tuyên truyền về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Ban đã phối hợp với Ủy ban thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như hoạt động đời sống của người Việt Nam ở nước ngoài.

Đây là mảng nội dung quan trọng được kênh VTV4 dành thời gian công sức đầu tư, nhiều chương trình được các cấp lãnh đạo và khán giả đánh giá cao. Trong những năm qua, Ủy ban cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho bà con kiều bào, thu hút nhiều sự quan tâm tham gia đông đảo của bà con và được bà con đánh giá cao, VTV4 cũng vinh dự đã góp phần vào sự thành công chung này.

Phó Tổng giám đốc Lê Ngọc Quang phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Minh Nhật)

Phó Tổng giám đốc Lê Ngọc Quang phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Minh Nhật)

The Phó Tổng giám đốc VTV, trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, VTV4 luôn đồng hành cùng Ủy ban, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các hội đoàn người Việt liên tục cập nhật thông tin tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các nước, công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại nước ngoài, sự tương hỗ đoàn kết của bà con kiều bào cùng nhau vượt qua dịch bệnh cũng như tấm lòng, sự sẻ chia của bà con kiều bào với chính quyền, nhân dân nước sở tại…

Nhằm giúp việc phối hợp giữa hai bên được hiệu quả hơn, Phó Tổng Giám đốc VTV Lê Ngọc Quang mong muốn hai bên tăng cường trao đổi định kỳ để việc hợp tác được chủ động hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện của các đơn vị hai cơ quan đã trao đổi thông tin cụ thể một số công việc trong thời gian tới nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả và chủ động trong công tác.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và Đài truyền hình Việt Nam tham gia buổi làm việc. (Ảnh: Minh Nhật)

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao và Đài truyền hình Việt Nam tham gia buổi làm việc. (Ảnh: Minh Nhật)

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đề nghị VTV tiếp tục phát huy thế mạnh về nhân lực và công nghệ, nâng cao hơn nữa chất lượng các chương trình, gia tăng các nội dung chính luận, chủ động cung cấp thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu rộng rãi của mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục khẳng định vai trò của một cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện của Đảng và Nhà nước.

Thứ trưởng cũng cho rằng, hai bên cần tiếp tục tăng cường hợp tác, khai thác các kênh truyền thông của kiều bào ở hải ngoại để khán giả trong nước có cái nhìn chân thực, sinh động về cuộc sống của cộng đồng NVNONN, đồng thời khán giả kiều bào có cái nhìn khách quan và thực tế về tình hình đất nước. Chẳng hạn, VTV xem xét việc hợp tác đưa các tin, bài của một số hãng truyền thông của kiều bào ở nước ngoài, trên các kênh của VTV; ngược lại, cho phép các kênh truyền thông của kiều bào lấy nguồn tin từ VTV. Ủy ban sẽ hỗ trợ VTV kết nối, làm việc với các kênh truyền thông của kiều bào...

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/vtv-tang-cuong-hop-tac-khai-thac-cac-kenh-truyen-thong-cua-kieu-bao-o-nuoc-ngoai-post99981.html