Vạn khẩu trang y tế miễn phí đến tay người dân phòng dịch COVID-19

Thứ hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020 | 9:43:30

Với mục đích chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19, một nhóm bạn trẻ ở TP. Cần Thơ đứng ra vận động, phát hàng nghìn khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn TP này.

Nhóm bạn trẻ ở TP.Cần Thơ phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: N.T

Nhóm bạn trẻ ở TP. Cần Thơ phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: N.T

Vài ngày qua, hình ảnh nhóm bạn trẻ cầm tấm bảng với nội dung “Điểm phát khẩu trang miễn phí” đã làm người dân lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh và phía trước Trường Đại học Cần Thơ (thuộc quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) bất ngờ.

Theo bạn Lữ Tuấn Long - thành viên của Đội cứu nạn giao thông Cần Thơ, từ ngày 4/8 đến nay, nhóm đã phát được khoảng 16 ngàn chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân.

Cũng theo Long, từ lâu nhóm đã có ý tưởng phát khẩu trang miễn phí cho người dân để chung tay phòng, chống dịch COVID-19, nhưng mỗi thành viên trong nhóm đều có một công việc mưu sinh riêng nên tới hôm nay mới có thời gian đi phát.

Các bạn xếp thành 1 hàng để phát khẩu trang cho mọi người. Ảnh: N.T

Các bạn xếp thành 1 hàng để phát khẩu trang cho mọi người. Ảnh: N.T

Mỗi buổi, nhóm sẽ có khoảng 6 - 7 thành viên tham gia phát khẩu trang, trong đó 1 bạn có trách nhiệm cầm bảng với nội dung “Điểm phát khẩu trang miễn phí”, sau đó các bạn xếp thành 1 hàng để phát khẩu trang cho mọi người.

“Chúng tôi xếp hàng để phát khẩu trang nhằm tránh ùn tắc giao thông, cũng như tránh người dân thấy phát khẩu trang miễn phí rồi thắng gấp dễ gây tai nạn”, Long cho biết.

Về nguồn khẩu trang, Long thông tin, nhóm vận động mọi người và viết bài lên mạng xã hội Facebook, nếu nhà hảo tâm nào cho thì nhóm sẽ đi sẽ đi gom về, rồi phân chia hợp lý để đi phát.

Nhóm đã phát được khoảng 16 ngàn chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: N.T

Nhóm đã phát được khoảng 16 ngàn chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: N.T

“Có những người cho khẩu trang ở Hậu Giang, có người chỉ cho 1 hộp, nhóm cũng xuống nhận, nhóm chủ yếu phát khẩu trang nano, khẩu trang y tế và khẩu trang kháng khuẩn”, Long nói.

Chỉ trong 3 ngày đầu, nhóm đã phát được 10-13 nghìn khẩu trang, còn riêng đêm ngày 7/8, nhóm phát 3 ngàn khẩu trang. Thời gian phát trung bình khoảng 1-2h là hết.

“Ngày đầu tiên nhóm dự định phát khẩu trang miễn phí ở đường Nguyễn Văn Linh trong vòng 1 ngày, nhưng nhu cầu của mọi người lớn quá nên mới phát được nửa ngày đã hết. Riêng trong đêm 7.8, nhóm phải tự bỏ tiền túi ra để mua thêm khẩu trang y tế phát miễn phí cho mọi người. Hiện, nhóm chỉ phát ở TP. Cần Thơ, còn ở các tỉnh khác thì không có đủ nhân lực và kinh tế để triển khai”, Long nói.

Nhóm chủ yếu phát khẩu trang nano, khẩu trang y tế và khẩu trang sát khuẩn. Ảnh: N.T

Nhóm chủ yếu phát khẩu trang nano, khẩu trang y tế và khẩu trang sát khuẩn. Ảnh: N.T

Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí cho mọi người, Đội cứu nạn giao thông Cần Thơ của Long còn đi cấp cứu tai nạn miễn phí, sửa xe miễn phí cho người dân...

“Đội tôi hoạt động được hơn 3 năm rồi, nên đã hỗ trợ nhiều người dân bị tai nạn giao thông, rồi cũng sửa chữa xe miễn phí cho mọi người”, Long nói thêm.

Theo Nguyễn Tri/ Lao động

https://laodong.vn/nguoi-viet-tu-te/van-khau-trang-y-te-mien-phi-den-tay-nguoi-dan-phong-dich-covid-19-826169.ldo