Việc chặt cây phượng tại một số trường ở Hà Nội đang diễn ra thái quá

Thứ ba, ngày 2 tháng 6 năm 2020 | 19:32:21

Chiều 2/6, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giao Thành ủy Hà Nội cho biết: Hiện một số trường cho chặt cây xanh, trong đó có cây phượng là hành động thái quá.

Chú thích ảnh

Chặt tỉa cây xanh tại Hà Nội. Ảnh: Lê Phú

Theo ông Học, sau sự việc cây xanh trong khuôn viên một trường học tại TP Hồ Chí Minh bật gốc làm hơn 17 cháu bị thương và 1 cháu tử vong, ngày 27/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn yêu cầu các trường trên địa bàn rà soát cây xanh và đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường học.

Việc cây xanh đổ làm 1 học sinh tử vong tại TP Hồ Chí Minh là lời cảnh báo về công tác trồng, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường học trên cả nước. Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu rà soát và phối hợp với đơn vị chuyên môn xử lý nếu phát hiện những bất thường. “Tuy nhiên có một số trường đã phản ứng thái quá khi cho chặt cây phượng trong khuôn viên nhà trường”, ông Học cho biết.

Còn theo báo cáo của lãnh đạo Công ty cây xanh Hà Nội với Ban Tuyên giáo, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã chặt tỉa hơn 20.000 cây xanh và dự tính đến cuối năm sẽ chặt tỉa thêm 30.000 cây xanh. “Như vậy trong năm 2020, Hà Nội sẽ chặt tỉa khoảng 50.000 cây xanh, gấp 10 lần so với mọi năm. Trong mùa mưa bão năm nay, công tác này sẽ được đẩy mạnh, nhất là trên các tuyến phố có đông người qua lại”, ông Học cho biết

Theo XM/Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/xa-hoi/viec-chat-cay-phuong-tai-mot-so-truong-o-ha-noi-dang-dien-ra-thai-qua-20200602163825017.htm