Vietravel đồng hành cùng cuộc thi hùng biện quốc tế World Scholar's Cup 2017

Thứ hai, ngày 26 tháng 6 năm 2017 | 15:18:58

Vietravel vinh dự là nhà cung cấp các dịch vụ lưu trú, visa, phục vụ đón tiễn, tham quan du lịch và tổ chức trò chơi vận động… cho World Scholar's Cup 2017.

Từ 25/6 - 1/7, tại Hà Nội, sẽ diễn ra cuộc thi hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup 2017 dành cho học sinh Trung học trên toàn thế giới. 

Nơi ươm mầm lãnh đạo tương lai

World Scholar’s Cup (WSC) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 tại Đại học Ngoại ngữ Hankuk (Hàn Quốc) với sự tham gia của nước chủ nhà cùng hai đội Singapore và Mỹ , sau đó phát triển ra quy mô toàn thế giới. Cuộc thi tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh trung học, mang đến niềm vui và đam mê trong học tập, giúp các em khám phá năng lực bản thân. 

Cuộc thi hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup 2017 dành cho học sinh Trung học trên toàn thế giới. Ảnh: Vietravel

WSC không chỉ là cuộc thi về kiến thức, đây còn là nơi các nhà lãnh đạo tương lai tranh luận về các vấn đề đang xảy ra trên toàn thế giới. Các lĩnh vực thi rất rộng bao gồm các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thể thao, âm nhạc... Chủ đề của WSC 2017 là “Unlikely World”.

Các em sẽ tự tin bày tỏ quan điểm thông qua các hình thức thi hùng biện, phản biện bằng tiếng Anh. Đây không những là cơ hội trau dồi tiếng Anh, giao lưu với bạn bè quốc tế mà còn rèn luyện tính chủ động, sáng tạo, tư duy, làm việc nhóm…

Các bạn thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Vietravel

Cuộc thi gồm 3 vòng: “Regional Round” và “Global Round” diễn ra tại Hà Nội từ 25/6 - 1/7/2017. Những thí sinh có thành tích xuất sắc nhất qua các vòng thi sẽ được tham dự vòng “Final Round - Tournament of Champions” diễn ra vào tháng 11/2017 tại Đại học Yale, Mỹ.

Vietravel hân hạnh đồng hành cùng WCS 2017  

Tự hào là thương hiệu lữ hành hàng đầu châu Á, Vietravel đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế uy tín: Hội nghị Cấp cao APEC 2006, Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 13, Đại lễ Vesak 2008 và 2014, Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần V - 2016 (ABG 5)… và sắp tới là WSC 2017, APEC 2017.

Năm 2017, trải qua nhiều vòng kiểm tra năng lực, Vietravel đã được Ban tổ chức WSC 2017 tin tưởng giao trọng trách điều hành toàn bộ dịch vụ cho cuộc thi. Nhiều tháng trước thi cuộc thi diễn ra, Vietravel đã hoàn tất quy trình chuẩn bị các dịch vụ như ăn uống, lưu trú, visa, tình nguyện viên…

Việc điều phối dịch vụ, đưa đón sân bay và tổ chức tham quan du lịch cho 2.000 thí sinh đến từ 50 quốc gia với nhiều nền văn hóa khác nhau thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ, đòi hỏi sự chuyên nghiệp, thay đổi kịp thời theo tình hình thực tế.

Ngoài các phần thi hùng biện, WSC 2017 còn tổ chức những trò chơi vận động ngoài trời hấp dẫn dành cho các thí sinh tham gia cuộc thi. Trung tâm Tổ chức Sự kiện Đàn Ong Việt - Bee Event (trực thuộc công ty Vietravel) đảm nhận toàn bộ việc tổ chức sự kiện này tại khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn (Hà Nội) trong 2 ngày 26 - 27/6/2017

Qua các trò chơi vận động, các em được trang bị thêm kỹ năng xử lý tình huống nhạy bén, cũng như thắt chặt tinh thần đồng đội. Dịp này, các học sinh quốc tế sẽ có cơ hội thưởng thức nghệ thuật ẩm thực - âm nhạc truyền thống của Việt Nam. 

Theo: Bnews/ TTXVN