Viettel đồng hành cùng NCT Việt Nam

Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2017 | 14:48:44

Cùng chung tay với Trung ương hội NCT Việt Nam, Viettel đã có những đóng góp thiết thực để ủng hộ và hướng tới Hội nghị biểu dương người cao tuổi (NCT) tiêu biểu cơ sở khu vực Tây Bắc.

Tham gia hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia NCT Việt Nam; đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương và 112 đại biểu NCT tiêu biểu của 14 tỉnh khu vực Tây Bắc.

Đ/c Trương Thị Mai, Ủy viên bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận trung ương tặng thưởng NCT tiêu biểu 

Trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, NCT khu vực Tây Bắc đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển  của khu vực Tây Bắc nói riêng và của đất nước nói chung. Đây là những tấm gương tiêu biểu, là những hạt nhân quan trọng của phong trào thi đua yêu nước,  của khối đại đoàn kết toàn dân. Họ đã góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, đem lại sức mạnh to lớn cổ vũ tinh thần đoàn kết của các dân tộc vùng cao, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần vào sự phát triển và ổn định xã hội. Những tấm gương NCT tiêu biểu khu vực Tây Bắc đều là những người có lối sống mẫu mực, nhân rộng những phẩm phẩm chất cao quý tới các thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, về sự sáng tạo và hăng say trong công việc… Họ còn là cầu nối đưa những đường lối chủ trương chính sách của Đảng, phát luật của nhà nước đi vào thực tiễn, giáo dục con em của mình lối sống lành mạnh, tích cực… đem lại sự bình yên cho xã hội và phát triển cho đất nước. NCT khu vực Tây Bắc đã thực hiện được đúng tinh thần “Diên Hồng” và nguyện đưa tinh thần này ngày một tỏa sáng mạnh mẽ để  góp phần đưa Tây Bắc - một khu vực còn nhiều khó khăn - vượt qua những trở ngại, phát triển phồn thịnh hơn.

Đ/c Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho NCT tiêu biểu  

Những tấm gương tiêu biểu được hội nghị vinh danh như ông Nguyễn Đăng Vượng, tỉnh Tuyên Quang; ông Trịnh Đình Ban, tỉnh Bắc Kạn; ông Hoàng Xín Hòa, tỉnh Lào Cai; bà Cù Thị Hòa, tỉnh Phú Thọ… Thông qua hội nghị các cấp lãnh đạo cũng như các đại biểu tham dự đều mong muốn NCT khu vực Tây Bắc nói riêng và NCT Việt Nam nói chung sẽ ngày càng có cuộc sống vui vẻ, tốt đẹp, sống vui sống có ích và sẽ ngày càng có nhiều những đóng góp cho sự tiến bộ, văn minh của đất nước. 

Nhân dịp này Vietel đã đóng góp 500 triệu đồng vào Quỹ chăm sóc NCT Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam để tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu cơ sở khu vực Tây Bắc. Đây là một trong chuỗi những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tấm lòng của Viettel tới các hoạt động vì cộng đồng. Việc này đã góp phần động viên khích lệ kịp thời những tấm gương NCT tiêu biểu đồng thời giúp đỡ cho những hoàn cảnh NCT khó khăn không nơi nương tựa của vùng cao Tây Bắc. 

Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình Viettel luôn đề cao và gắn trách nhiệm kinh doanh với trách nhiệm vì cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện về giáo dục, chăm sóc sức khỏe trẻ em, hoạt động vì người nghèo... Bên cạnh việc ủng hộ cho NCT Tây Bắc, trước đó Viettel đã có những hoạt động khác để giúp đỡ khu vực Tây Bắc và vùng cao biên giới như chương trình “Trái tim cho em”, “Vì em hiếu học”, chương trình tặng bò giống cho người nghèo Tây Bắc. Việc đem tín hiệu viễn thông phủ sóng khắp các vùng miền và những việc làm thiết thực và ý nghĩa của Viettel hướng tới con người vùng cao Tây Bắc đã góp phần giúp cho cuộc sống  dân nơi đây được cải thiện đáng kể và góp phần vào sự phát triển của khu vực này trong hiện tại và tương lai.

Theo: Bích Nguyệt/ Báo Thanh Tra