Viettel tổ chức cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” với chủ đề tiếp sức cho các dự án khởi nghiệp

Thứ ba, ngày 25 tháng 7 năm 2017 | 8:51:21

Chiều ngày 24/7, Tập đoàn Viễn thông Viettel đã có buổi họp báo công bố hỗ trợ tổ chức cuộc thi "Vietnam IoT Hackathon 2017" trên quy mô toàn quốc từ ngày 26/7 đến ngày 30/9/2017. Với mong muốn sử dụng các lợi thế về hạ tầng, kinh nghiệm triển khai và vốn đầu tư để hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” với chủ đề là IoT - Internet of Things (mạng lưới vạn vật kết nối internet), các startup có thể nộp hồ sơ dự án về các vấn đề: nhà xưởng thông minh, nông nghiệp thông minh, năng lượng thông minh, bán lẻ thông minh, thiết bị đeo thông minh, tự động hóa, thành phố thông minh, an ninh, sức khỏe, sản xuất thông minh…Theo Ban tổ chức, tính đột  phá,  sáng tạo, mô hình kinh doanh và ứng dụng thực tế là các tiêu chí hàng đầu để sản phẩm đoạt giải.

Với “Vietnam IoT Hackathon” có lộ trình tổ chức tương tự như các cuộc thi Hackathon với vòng sơ loại, vòng đào tạo – tư vấn, vòng phản biện và vòng chung kết. Dự kiến có 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất thi vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 29 và 30 - 9 tới. Đây là thời điểm quan trọng nhất của bất kỳ cuộc thi Hackathon nào, bởi trong vòng 48 giờ, các thành viên trong mỗi nhóm sẽ phải phối hợp ăn ý, làm việc tập trung với cường độ cao để hoàn tất sản phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: "Sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng IoT hiện nay đến từ 2 yếu tố. Thứ nhất là chi phí sản xuất thấp: chỉ cần nhóm StartUp nhỏ từ 2-4 người là đủ tạo ra sản phẩm trong thời gian ngắn. Thứ hai là sự phát triển internet và các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, smart tivi. Tại cuộc thi này, 2 yếu tố trên sẽ gặp nhau, bởi Viettel có lợi thế về hạ tầng, kinh nghiệm triển khai và vốn đầu tư, luôn sẵn sàng “tiếp sức” cho các StartUp.

Ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh BTC)

Ông Tống Viết Trung chia sẻ thêm: “Ngoài ra với mong muốn tạo ra nhiều sân chơi cho các bạn trẻ, những cộng đồng tham gia. Qua cuộc thi sẽ tìm kiếm, hỗ trợ được những sản phẩm phần mềm hữu ích, ý nghĩa",

Các giải thưởng có tổng giá trị gần 600 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội thắng cuộc tại “Vietnam IoT Hackthon 2017”. Về cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” gồm có:

 01 giải Vô địch trị giá 150 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng tiền mặt và 1 năm sử dụng dịch vụ của UP trị giá 50.000.000 đồng cùng dịch vụ khởi nghiệp trị giá khác.

01 giải Siêu việt trị giá 50 triệu đồng tiền mặt và 3 tháng sử dụng dịch vụ của UP trị giá 20.000.000 đồng.

01 giải Ứng dụng xuất sắc trị giá 30 triệu đồng tiền mặt và 3 tháng sử dụng dịch vụ của Up trị giá 20.000.000 đồng.

01 giải Triển vọng trị giá 20 triệu đồng tiền mặt và 3 tháng sử dụng dịch vụ của Up trị giá 20.000.000 đồng.

20 giải hiện vật điện thoại Iphone 7 Plus, Samsung GalaxyS8, tài khoản Bankplus, 6 tháng sử dụng data 4G miễn phí, và 1 năm sử dụng Cloud Viettel IDC miễn phí.

Bên cạnh giải thưởng lớn thì một điểm đặc biệt khác ở cuộc thi này đó là Viettel sẽ đồng hành và cùng xây dựng các sản phẩm đạt giải trong vòng 1 năm.

Quang cảnh cuộc họp báo. (Ảnh BTC)

Phối hợp với Viettel để tổ chức cuộc thi “Vietnam IoT Hackathon 2017” là UP Coworking Space - Đơn vị cung cấp không gian làm việc chung hiện đại, mở cửa 24/7 tại Việt Nam. Các nhóm hay cá nhân có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại website http://vietnamiothackathon.com. Hạn cuối đăng ký dự thi là ngày 10/9./.

Tùng Lâm/Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam