Viettel và Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện

Thứ hai, ngày 18 tháng 9 năm 2017 | 17:36:44

Ngày 15/9/2017 tại Hà Nội, Tổng Công ty viễn thông Viettel (Viettel Telecom) và Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

Với việc nắm bắt được nhu cầu của thị trường, hơn một năm trước, sàn giao dịch vận tải hành khách đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi “Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW” đã ra đời. Đây là dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh của doanh nghiệp vận tải và là giải pháp tiện ích cho hành khách cần giao dịch về phương tiện vận chuyển, góp phần tăng cường công tác quản lý vận tải của Nhà nước được tốt hơn.

Mục tiêu “Luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu”

Theo ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất quyết liệt, ngay ở Việt Nam, trong lĩnh vực giao thông rất nhiều các hãng taxi, các doanh nghiệp vận tải truyền thống bị đe dọa bởi công nghệ mới của thế giới.

"Nhu cầu của người dân là ứng dụng công nghệ trong đời sống hằng ngày, đây chính là xu thế tất yếu và thực sự đó là thế mạnh của các tập đoàn nước ngoài. Không đứng ngoài vòng quay công nghệ của thế giới, sau nhiều lần tìm kiếm các đối tác, chúng tôi thấy “Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW” là một sản phẩm nhân văn, phù hợp với xu thế công nghệ. Sản phẩm sẽ tạo ra sàn giao thông vận tải kết hợp với giao thông đồng bộ, đường thủy, đường sắt, đường không, kết nối các nhà cung cấp dịch vụ vận tải với người dân Việt Nam. ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom nhận định.

Ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom phát biểu đánh giá tại Lễ ký kết

Qua đó với thế mạnh của mình, Viettel đã phủ sóng 4G toàn quốc, kết nối với hơn 60 triệu thuê bao của Viettel ở trong nước với công nghệ của GONOW, Viettel tin rằng, sự hợp tác này sẽ mang đến giá trị cho các công ty vận tải hành khách Việt Nam và 90 triệu người dân Việt Nam sẽ được hưởng dịch vụ công nghệ tiện ích đơn giản, phục vụ cho đời sống hằng ngày".

Chia sẻ và giới thiệu thêm về sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW,  bà Trần Huyền Trang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần GONOW cho biết: “Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW hoạt động trên website gonow.vn, ứng dụng trên hệ điều hành Android và IOS trên các thiết bị di động được thiết kế với hơn 10 ngôn ngữ khác nhau. Hiện tại, sàn giao dịch GONOW đã triển khai hoạt động tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi Startup về công nghệ thông tin cho ứng dụng giao thông thông minh. Sự hợp tác này chắc chắn sẽ mang lại cho tất cả các thành viên và khách hàng nhiều tiện ích”.

Viettel được ví như những người khổng lồ khi đặt GONOW trên vai của mình

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho biết: Sự hợp tác giữa Viettel và Sàn giao dịch vận tải hành khách GONOW không phải việc ký kết thông thường. Viettel với thông điệp “Hãy nói theo cách của bạn”, còn GONOW là “Đi ngay bây giờ”. Như vậy việc nói và làm đi liền với nhau, đi ngay và đi đầu.  Đây là thông điệp quan trọng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ăn nhau ở tốc độ. Tôi bất ngờ bởi Viettel là một tập đoàn lớn có tên tuổi quốc tế, chinh phục rất nhiều thị trường, nhưng lại ký kết với một công ty khởi nghiệp Việt Nam vừa mới ra đời, điều này cho thấy không còn khoảng cách giữa các doanh nghiệp. Tôi tin tưởng vào sự hợp tác này, bởi khi nghe giới thiệu về mô hình kinh doanh, tôi thấy rất sáng tạo, hy vọng trong tương lai dịch vụ GONOW không thua kém Uber và Grab. Và ông Vũ Tiến Lộc khẳng định: “Với sự chung tay của Viettel tôi tin sự kết hợp này sẽ thành công. Viettel đã thực sự đặt GONOW trên vai của mình và ở trên vai những người khổng lồ sẽ là phương pháp tốt nhất cho những doanh nghiệp bay cao và xa hơn

Ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom và bà Trần Huyền Trang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần GONOW thực hiện ký kết hợp tác

Một lần nữa, phát biểu tại Lễ ký kết bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên. Và đây cũng là sự hợp tác đầu tiên giữa các doanh nghiệp viễn thông và công ty vận tải để đưa vào thị trường, ứng dụng công nghệ thông tin. Với sự hợp tác của hai đơn vị mang thương hiệu Việt Nam đã được bảo hộ tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, hy vọng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm về dịch vụ đa phương tiện kết nối giao thông thông minh; góp phần quảng bá thương hiệu Việt Nam ra toàn thế giới./.

                            Tùng Lâm/ CTTĐT Hội Nhà báo Việt Nam