Viettel với chương trình “Sách - Lan tỏa yêu thương”

Thứ hai, ngày 25 tháng 9 năm 2017 | 12:28:24

Năm nay chương trình “Sách - Lan tỏa yêu thương” được diễn ra vào đúng dịp Tết trung Thu với lịch trình cụ thể: Thời gian tổ chức từ 16h30 - 18h30 các ngày 25/9 tại Thái Bình; 28/9 tại Hải Dương; 30/9 tại Quảng Bình; 2/10 tại Quảng Trị; 3/10 tại Huế; 6/10 tại Hưng Yên.

Có sách – con người mở ra tri thức; kiến thức khoa học, văn học, nghệ thuật, vũ trụ, thiên văn… Tất cả đều bắt nguồn từ sự sẻ chia, đúc kết tri thức của những người đi trước truyền lại cho người đi sau, người đi sau lại đúc kết truyền lại cho người tiếp theo thông qua sách. Sách là nhu cầu không thể thiếu của con người về tri thức; sách cho xã hội phát triển hơn; sách cho dân tộc vĩ đại hơn. Sách là nguồn tri thức vô giá, nhưng làm thế nào để chúng ta tiếp cận được? Vì không phải bất kỳ ai cũng hình thành thói quen đọc sách; không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận được sách và không phải ai cũng lựa chọn được các cuốn sách bổ ích để đọc.

Có sách – con người mở ra tri thức; kiến thức khoa học, văn học, nghệ thuật, vũ trụ, thiên văn…

Chương trình “Sách - Lan tỏa yêu thương” là nơi chia sẻ với những em học sinh chưa có điều kiện tiếp cận nhiều vào thế giới sách, giúp các em hình thành thói quen đọc sách. Với sự khởi đầu này, Viettel hy vọng sẽ dần tạo nên một môi trường đọc sách lan tỏa rộng tới các em thiếu nhi. Đây cũng chính là lý do Viettel sẽ đồng hành cùng các trường hình thành tủ sách học đường. Trong chương trình, mỗi lớp theo danh sách lựa chọn sẽ có tủ sách tại lớp học cho các em học sinh.

Đại diện bên phía Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel cho biết: Nguồn sách trong chương trình xuất phát từ hoạt động quyên góp, tài trợ, sách gồm cả sách cũ và sách mới. Sách mới do Viettel mua, mang tới chương trình, sách cũ do khách hàng, người Viettel quyên góp (với kiến thức không có sự phân biệt cũ - mới). Hoạt động tặng sách có thể được diễn ra hàng ngày, nhưng hàng năm Viettel sẽ tổ chức sự kiện “Sách - Lan tỏa yêu thương” với sự tích cực và sâu rộng hơn nữa.

Chương trình “Sách - Lan tỏa yêu thương” năm nay Viettel sẽ thay mặt những tác giả, nhà xuất bản, các tổ chức xã hội, đã hảo tâm tặng sách cho chương trình “Sách – Lan tỏa yêu thương” để góp phần xây dựng tủ sách cho các trường. Đồng thời, Viettel còn trích 1 khoản tiền làm học bổng tặng cho các trẻ em nghèo vượt khó. Và cũng tại chương trình trao tặng sách các giáo viên và học sinh sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa như: được xem giới thiệu, trải nghiệm ứng dụng trong quản lý nhà trường, phụ huynh, các sản phẩm giáo dục của Viettel. Đồng thời được tham gia cuộc thi vui về giáo dục trên kênh học tập trực tuyến Viettel Study.

Bên cạnh khu trải nghiệm là các hoạt động vui chơi ngoài trời gồm: Nhà hơi, bịt mắt đánh trống, quăng vòng cổ chai, nhảy bao bố, sức mạnh công phá. Và chắc chắn rằng chương trình “Sách - Lan tỏa yêu thương” sẽ giúp các em học sinh sẽ có một buổi chiều vui vẻ, bổ ích và đầy ý nghĩa./.

Tùng Lâm/ CTTĐT Hội Nhà báo Việt Nam