Vĩnh Phúc: Trao giải Báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI vào cuộc sống”

Thứ sáu, ngày 16 tháng 3 năm 2018 | 10:38:42

Ban Tổ chức đã chọn được 23 tác phẩm đạt giải, trong tổng số 400 tác phẩm dự thi. Gồm 3 giải A, 5 giải B, 5 giải C, và 10 giải Khuyến khích ở cả 5 loại hình: Báo in, ảnh báo chí, báo điện tử, báo phát thanh, báo truyền hình. Chất lượng các tác phẩm báo chí đạt cả về nội dung tư tưởng, tính thuyết phục và hấp dẫn.

Ngày 15-3-2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức trao giải cuộc thi Báo chí với chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI vào cuộc sống” năm 2017.

Năm 2017, cuộc thi nhận được 400 tác phẩm báo chí dự thi thuộc 5 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo phát thanh, báo truyền hình và ảnh báo chí). So với kế hoạch đề ra, số tác phẩm tham gia cuộc thi vượt 60% và tăng gần 27% so với năm 2016.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, công tâm, qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn được 23 tác phẩm đạt giải, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 5 giải C, 10 giải Khuyến khích ở cả 5 loại hình: Báo in, ảnh báo chí, báo điện tử, báo phát thanh, báo truyền hình.

Ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Vĩnh Phúc trao giải cho các tác giả đạt giải...

Những tác phẩm đạt giải đều có nội dung tư tưởng tốt, có tính phát hiện, sáng tạo trong cách thể hiện… Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và thực tiễn đời sống xã hội, các tác giả tham gia cuộc thi đã đi sâu khai thác, sáng tạo các tác phẩm, phản ánh các vấn đề mang tính thời sự, thu hút sự quan tâm của dư luận tại địa phương như: sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; thu hút đầu tư; phát triển dịch vụ, du lịch; triển khai các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh…

Các tác phẩm đã khẳng định chủ trương đúng của tỉnh, cách nghĩ, cách làm hay, kết quả đạt được và những kinh nghiệm của các địa phương, đơn vị, tạo được những hiệu ứng tích cực, góp phần giúp các cấp, các ngành có thêm nguồn dữ liệu trong công tác chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị và của tỉnh.

Các tác phẩm dự thi góp phần là cầu nối đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 vào cuộc sống, nhất là đối với những nhiệm vụ, vấn đề đã và đang được toàn Đảng và tỉnh ta quyết liệt triển khai thực hiện, cán bộ, đảng viên và dư luận quan tâm.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đề nghị: Các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, nâng cao chất lượng các sản phẩm, tác phẩm báo chí cả về nội dung tư tưởng, tính thuyết phục, hấp dẫn.

Các tác giả, đặc biệt là đội ngũ làm báo chuyên nghiệp công tác trên địa bàn tỉnh, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát thực tiễn đời sống xã hội, dòng thời sự chủ lưu, đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để tạo ra những tác phẩm báo chí chất lượng, phản ánh đúng, trúng vấn đề cuộc sống đang đặt ra.

Theo: Sỹ Hào/ Báo Pháp Luật Xã Hội