Vụ Trưởng phòng bị tố không bằng cấp 3: Đang thẩm tra, xác minh

Thứ ba, ngày 23 tháng 5 năm 2017 | 14:2:7

“Việc đầu tiên làm phải thẩm tra xác minh xem đơn tố cáo sự thật thế nào, trên kết quả thẩm tra xác minh đó thì mới có tình tiết xử lý phù hợp”, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương cho biết.

Liên quan đến việc ông Phạm Trung Thành (SN 1967) Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ thuộc Ban tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương không có bằng cấp 3, PV đã tiếp tục liên hệ với Ban tổ chức tỉnh ủy Hải Dương để tìm hiểu kết luận vụ việc.

Ông Phạm Xuân Thăng, trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho biết: “Việc xử lý anh Thành thế nào thì phải theo kỷ luật của Đảng. Việc đầu tiên làm phải thẩm tra xác minh xem đơn tố cáo sự thật thế nào. Trên kết quả thẩm tra xác minh đó thì mới có tình tiết xử lý phù hợp”.

Trước câu hỏi của PV về việc sẽ xử lý thế nào khi ông Thành không có bằng cấp 3 thì Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Hải Dương cho biết phải theo quy định của Đảng.

Tỉnh ủy Hải Dương, nơi ông Thành đang giữ chức Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ thuộc Ban tổ chức.

“Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành kiểm tra xác minh, nguyên tắc là khi thẩm tra xác minh là không công bố cụ thể kết quả. Chúng tôi sẽ có kết quả sớm nhất trong thời gian tới, ông Thành thông tin. 

Trước đó, báo Công lý & Xã hội đã nhận được phản ánh của người dân về việc ông Phạm Trung Thành hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng bảo vệ Chính trị nội bộ thuộc Ban tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương không có bằng cấp 3.

Theo thông tin, ông Thành sinh ngày 16/4/1967, quê quán xã Minh Tân, huyện Gia Lương, tỉnh Bắc Ninh. Trong hồ sơ của ông Thành có ghi năm tốt nghiệp là 1983, cấp ngày 1/4/1984 tại hội đồng thi Gia Lương, Hà Bắc (nay là Bắc Ninh).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã cho biết, không thấy tên ông Phạm Trung Thành SN 16/4/1967 tại xã Minh Tân, huyện Gia Lương, tỉnh Hà Bắc (nay là Bắc Ninh) trong kỳ thì ngày 8/6/1983 của trường TPTH Gia Lương I và trường PTTH Gia Lương II.

Theo Nhóm PV/ Công Lý & Xã Hội