Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo

Thứ tư, ngày 22 tháng 1 năm 2020 | 15:22:23

Liên quan đến cái chết của bé trai lớp 1, trường tiểu học Quốc tế Gateway, người đưa đón Nguyễn Bích Quy cho rằng việc đưa đón các cháu đến trường, lên nhà ăn, ký vào sổ là "hết nhiệm vụ".

Với việc cho rằng công việc đưa đón các bé học sinh trường Gateway như trên là "hết nhiệm vụ", bà Quy đã kháng cáo bản án 24 tháng tù về tội Vô ý làm chết người, gửi lên Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Trong đơn, bà Quy còn cho hay, nhận công việc đưa đón các bé ở trường Gateway do ông Lê Đoàn (Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Ngân Hà) thuê không hợp đồng, với tiền công 140.000 đồng/ngày. Hôm xảy ra sự việc với bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo), bà mới đi làm ngày thứ hai.

Bà này cho rằng, không được tập huấn về việc đưa đón các cháu. Khi đưa học sinh đến trường, bà chỉ đưa lên nhà ăn, xuống ký sổ đủ 13 cháu là “hết nhiệm vụ”.

Người đưa đón trẻ của trường Gateway cho rằng, bị cáo Doãn Quý Phiến mới là người đóng cửa xe ôtô cuối cùng.

Trong đơn, bà Quy cũng đề nghị làm rõ một số chi tiết như việc cháu L. buổi sáng khi đi học và buổi chiều khi được phát hiện tử vong trên xe mặc 2 chiếc áo khác nhau; chi tiết rèm cửa xe khi đóng, khi mở; chi tiết về quả bóng bay trên xe; việc thực nghiệm hiện trường…

Trước đó, ngày 15.1, trong phiên tòa xét xử, ông Lê Đoàn có mặt với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan khẳng định có truyền đạt lại việc đưa đón các bé trường Gateway tại nhà mình. Nhân viên của công ty cũng nhắn tin cho bà Quy về việc đưa đón ra sao, trong đó có cả việc phạt tiền nếu để quên học sinh trên xe...

Bà Quy thừa nhận, không đọc tin nhắn.

Trong khi đó, với cáo buộc bị cáo Quy phạm vào tội Vô ý làm chết người, sau một ngày xét xử, tòa đã tuyên phạt bị cáo Quy 24 tháng tù giam; cùng tội danh, tài xế Doãn Quý Phiến bị tuyên 15 tháng tù giam; Riêng bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm của cháu L.) bị tuyên phạt 12 tháng tù tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo báo Lao Động

https://laodong.vn/phap-luat/vu-be-trai-truong-gateway-tu-vong-ba-nguyen-bich-quy-khang-cao-780088.ldo