Vụ cứu hộ công nhân Thủy điện Đắk Mi 2: Khoảng 10 người thoát khỏi khu vực bị mắc kẹt

Thứ sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2020 | 16:31:21

Liên quan đến việc 217 công nhân mắc kẹt ở Nhà máy thủy điện Đăk Mi 2 (tỉnh Quảng Nam), theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, sáng 30/10, có khoảng 10 người đã đu dây ròng rọc qua sông Đăk Mi, vượt 3 km đường rừng để ra thoát ra ngoài và đi về trung tâm xã Phước Công (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Chú thích ảnh

Những điểm sạt lở trên đường vào xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam). Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN

Hiện tại một lán trại của công nhân thuộc đơn vị LILAMA 10 đang có nguy cơ bị sụp đổ do mưa bão. Khoảng 40 công nhân đang khẩn trương thu dọn đồ đạc để di chuyển đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng vẫn chưa có thể tiếp cận các công nhân còn kẹt lại tại khu vực Nhà máy thủy điện Đắk Mi 2 và phóng viên TTXVN đang tiếp tục bám sát hiện trường để đưa tin.

Trước đó, công tác tìm kiếm cứu nạn tại xã Phước Lộc bị cản trở do đường giao thông bị chia cắt. Trong ngày hôm nay các lực lượng tìm kiếm cứu nạn phải tách ra một mũi để băng rừng nhằm tiếp cận khu vực bị sạt lở ở Phước Lộc. 

Theo phóng viên TTXVN, từ nơi lực lượng cứu hộ phải dừng chân đến hiện trường vụ sạt lở là quãng đường dài khoảng 27 km và phải đi bộ băng rừng. Việc tiếp cận hiện trường theo hướng này rất khó khăn do phải leo dốc và băng qua các con suối đang chảy xiết.

Dự kiến đoàn cứu hộ sẽ tiếp cận khu vực các công nhân bị cô lập vào đầu giờ chiều nay.

Theo Văn Dũng/ TTXVN
https://baotintuc.vn/xa-hoi/vu-cuu-ho-cong-nhan-thuy-dien-dak-mi-2-khoang-10-nguoi-thoat-khoi-khu-vuc-bi-mac-ket-20201030132400623.htm