Vụ đình chỉ học sinh công kích nhóm BTS: Kiểm điểm trách nhiệm nhà trường

Thứ ba, ngày 12 tháng 11 năm 2019 | 15:14:17

Liên quan vụ việc một học sinh bị đình chỉ học vì công kích nhóm nhạc BTS trên mạng xã hội, theo thông tin cập nhật của phóng viên, phía Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh) đã bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể đưa ra hình thức kỷ luật không phù hợp.

Ngày 12/11, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Trần Khắc Huy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình cho biết: "Hiện chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của nhà trường. Cá nhân nào để xảy ra sự cố và có trách nhiệm tới đâu sẽ xử lý tới đó.

Hình thức kỷ luật đối với em N.H.M.Q, theo chúng tôi khẳng định là hoàn toàn sai và quá phản cảm. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp gấp với trường, yêu cầu phía THCS Ngô Quyền có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo".

Em N.H.M.Q trong buổi cảnh cáo trước toàn trường. Ảnh: cắt từ clip

Em N.H.M.Q trong buổi cảnh cáo trước toàn trường. Ảnh: cắt từ clip

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình cho biết, dựa trên kiểm điểm từ phía trường và chỉ đạo từ cấp trên, sẽ đưa ra hình thức xử lý cụ thể đối với vụ việc này.

Trước đó, vào chiều 5/11, nam sinh N.H.M.Q - học sinh lớp 8, Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh) đã phải thực hiện xin lỗi trước toàn trường vì đã đăng tải các bài viết, chia sẻ hình ảnh mang tính nhục mạ người khác.

Được biết, em Q đã lập 1 fanpage để tẩy chay nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc và đăng tải nhiều bài viết có tính chất công kích, gây bức xúc.

Theo đó, em Q đã phải đọc kiểm điểm trước toàn trường, bị đình chỉ học từ ngày 6 đến 9/11. Trong 3 ngày này, nam sinh Q được đến trường nhưng không được vào lớp, phải lao động công ích và vẫn phải chép bài đầy đủ. Nam sinh cũng sẽ bị hạ hạnh kiểm học kỳ I năm học 2019 - 2020. 

Trường THCS Ngô Quyền bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm

Trường THCS Ngô Quyền bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm

Đáng chú ý, trong cuộc trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thừa nhận chính ông cho quay clip em Q bị cảnh cáo trước toàn trường và đưa lên mạng xã hội.

Ngày 11/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh có báo cáo về vụ việc này. 

Theo Đình Trường/ Lao động

https://laodong.vn/giao-duc/vu-dinh-chi-hoc-sinh-cong-kich-nhom-bts-kiem-diem-trach-nhiem-nha-truong-765529.ldo