Pháp luật báo chí

Vụ nhà báo bị nhóm đối tượng hành hung: Bí thư Hà Tĩnh chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ

Liên quan đến vụ một nhà báo đang công tác tại Tạp chí Kinh tế và Đồ uống bị 2 đối tượng cầm cuốc bổ tới tấp vào đầu khiến phải nhập viện, Bí thư tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng công an phải khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Ngày 8/7, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, lãnh đạo tỉnh đã nắm được thông tin, hình ảnh về vụ việc nhà báo Nguyễn Nhật Hào, phóng viên thuộc một tạp chí Trung ương hoạt động trên địa bàn bị một nhóm đối tượng tấn công rùng rợn khi đang xác minh sự việc.

Theo ông Dũng, những hình ảnh mà báo đăng tải cho thấy các đối tượng rất manh động khi tấn công phóng viên, đó là hành vi vi phạm luật pháp rất rõ.

Vì thế, sau khi xem nội dung thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh phải chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ, sớm báo cáo tỉnh về vụ việc, các đối tượng vi phạm phải được xử lí một cách nghiêm minh, đúng pháp luật.

Thông tin từ Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết, đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Đức Thọ điều tra, xác minh vụ việc.

“Sau khi nhận được thông tin, tôi đã yêu cầu Công an huyện Đức Thọ báo cáo sơ bộ vụ việc. Hiện Công an huyện Đức Thọ đang khẩn trương điều tra, làm rõ”- Đại tá Thuyết cho biết.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng khẳng định, sẽ chỉ đạo xử lí một cách nghiêm minh, không có chuyện bao che cho các đối tượng đã hành hung phóng viên, nhà báo như đã nêu.

Người đàn ông mặc áo màu cam dùng cuốc sắt đánh liên tiếp vào đầu nhà báo Nhật Hào

Người đàn ông mặc áo màu cam dùng cuốc sắt đánh liên tiếp vào đầu nhà báo Nhật Hào

Trước đó, như Congluan.vn đã thông tin, vào khoảng 22h30 tối ngày 1/7, phóng viên Nguyễn Nhật Hào, công tác tại Tạp chí Kinh tế và Đồ uống cùng một người khác đi xác minh thông tin về tình trạng khai thác trái phép tài nguyên (đất) trên địa bàn xã Tân Hương và xã An Dũng, huyện Đức Thọ.

Tại đây, anh Hào thấy phía trước có một người đàn ông mặc áo màu cam đang cầm đá đi từ trong nhà ra lối đường bê tông để đe dọa tôi. Thấy vậy, anh Hào lấy đèn pin xuống xe để hỏi, nhưng người đàn ông này tỏ ra hung hãn. Người này vừa lớn tiếng, vừa lấy điện thoại gọi cho ai đó. Một lúc sau có 1 chiếc xe máy chở 2-3 người, trong đó có 1 người cởi trần, tay có hình xăm đi vào. Lúc này với sự giúp sức của người đàn ông xăm trổ, người đàn ông mặc áo màu cam dùng cuốc sắt đánh liên tiếp vào đầu, cổ, thân người, tay tôi. Bị tấn công dồn dập tôi chỉ còn biết giơ tay lên đỡ để khỏi trúng đầu.

Mặc dù anh Hào đã bỏ chạy nhưng nhóm người trên vẫn tiếp tục đuổi theo để hành hung. Sau khi chạy thoát, anh Hào đã được bạn đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với tình trạng đa chấn thương.

Theo Trần Phong/NB&CL

https://congluan.vn/vu-nha-bao-bi-nhom-doi-tuong-hanh-hung-bi-thu-ha-tinh-chi-dao-khan-truong-dieu-tra-lam-ro-post143354.html