Vụ phóng viên báo Thương hiệu & Công luận nhận tiền của doanh nghiệp: Ban Kiểm tra - Hội Nhà Báo Việt Nam đã vào cuộc

Thứ tư, ngày 19 tháng 12 năm 2018 | 19:10:20

Ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình (báo Thương hiệu và Công luận) về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Liên quan đến vụ việc, phóng viên báo Nhà báo & Công luận đã trao đổi với ông Phan Hữu Minh - Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam xung quanh vụ việc này.

Ông Phan Hữu Minh cho biết, đây là một vụ việc nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Vì vậy, nhận được thông tin, Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam đã vào cuộc và sẽ có văn bản gửi công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị có liên quan. Ông  Phan Hữu Minh cho biết thêm, trường hợp là hội viện vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của Hội Nhà báo Việt Nam. 

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình (báo Thương hiệu và Công luận) về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, khi bị bắt có người của Công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Thông tin trên báo điện tử thuonghieucongluan.com.vn

Thông tin trên báo điện tử thuonghieucongluan.com.vn, Ban Biên tập cho biết:

"Trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình, thu thập thông tin viết bài. Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho phóng viên đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12/2018, công ty cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang.

Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định. Ban biên tập báo Thương hiệu và Công luận rất mong nhận được sự chia sẻ của bạn đọc và doanh nghiệp. Những hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh."

Sau khi nắm được thông tin phản ảnh sự việc, Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam đã yêu cầu chi hội Báo Thương hiệu và Công luận báo cáo sự việc. Được biết, Thư ký chi hội Báo Thương hiệu và Công luận xác nhận có vụ việc nêu trên.  

Phóng viên Đào Thị Thanh Bình là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ có văn bản gửi công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị có liên quan, việc hội viên vi phạm sẽ xử lý theo quy định của Hội Nhà Báo Việt Nam.

Theo P.V/ Báo Công luận