"Vừng ơi mở cửa" - cuộc hội ngộ của các thế hệ sinh viên Văn khoa

Thứ bảy, ngày 8 tháng 12 năm 2018 | 19:36:44

Đêm nghệ thuật “Vừng ơi mở cửa” diễn ra tối 7/12 tại ký túc xã Mễ Trì - Hà Nội, là cuộc hội ngộ, giao lưu giữa các thế hệ sinh viên Văn khoa Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Khoa Văn học - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Màn trình diễn trong đêm nghệ thuật "Vừng ơi mở cửa". Ảnh PV

Chương trình nghệ thuật “Vừng ơi mở ra” do Khoa Văn học (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Hội Cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn, Nhà xuất bản Văn học, báo Đời sống và Pháp luật, báo Kinh tế và Đô thị, Ban Văn học Nghệ thuật (VOV6) - Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức. PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam là Trưởng ban chỉ đạo chương trình.

Với mục đích tri ân, tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo - những người đã cùng đóng góp xây dựng nên Khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ môi trường này; tạo cơ hội để các thế hệ sinh viên sống lại một thời hoa niên đầy ắp kỷ niệm với không khí sinh hoạt văn nghệ, thơ ca đã trở thành thương hiệu của Khoa Ngữ văn.

"Vừng ơi mở cửa" - Ký ức thanh xuân tươi đẹp. Ảnh PV

"Vừng ơi mở cửa" có sự góp mặt của đông đảo thế hệ cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn trước đây, Khoa Văn học hiện nay cùng khách mời là các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ tên tuổi: Nguyễn Quang Thiều, Trần Đăng Khoa, Hoàng Nhuận Cầm, Hữu Việt, Trần Quang Đạo, Lê Cảnh Nhạc, Nguyễn Vĩnh Tiến…

Nhân dịp này, Nhà Xuất bản Văn học đã giới thiệu đến độc giả tập thơ “Vừng ơi mở cửa”. Đây vốn là một tập sách của sinh viên Khoa Ngữ văn (Đại học Tổng hợp Hà Nội) đã từng lưu hành nội bộ vào những năm đầu thập niên 90.

Tập thơ "Vừng ơi mở cửa" do NXB Văn học xuất bản và phát hành.

"Vừng ơi mở cửa" không chỉ dành cho tất cả các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái nhà chung Khoa Ngữ văn trước kia và Khoa Văn học ngày nay mà còn dành cho cả những thế hệ sinh viên các khoa khác đã từng học tập và gắn bó với Đại học Tổng hợp, với Trường Đại học KHXH&NV, với ký túc xá Mễ Trì.

Đây là dịp để các thế hệ cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, cùng tự hào về truyền thống của sinh viên Văn khoa Tổng hợp, cùng lưu giữ và trao truyền tinh thần đó cho các thế hệ sinh viên hôm nay.

Theo: Tạp chí Người làm báo