Xác minh thông tin taxi độc quyền tại bệnh viện 'chặt chém' người dân

Thứ năm, ngày 26 tháng 10 năm 2017 | 21:0:37

Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về hiện tượng taxi độc quyền tại bệnh viện "chặt chém" người dân.

Ngày 26/10, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, trước thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về hiện tượng taxi độc quyền tại bệnh viện "chặt chém" người dân, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn gửi các bệnh viện Bạch Mai, Hữu nghị Việt Đức, Đại học Y Hà Nội, Tim Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn yêu cầu xác minh thông tin báo chí nêu. 

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện có tên trên báo cáo công tác tổ chức cung cấp dịch vụ vận chuyển người bệnh không cần trợ giúp của y tế và dịch vụ vận chuyển người bệnh có sự trợ giúp y tế. 

Các bệnh viện cần nêu rõ thực trạng và đè xuất giải pháp tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển người bệnh tại bệnh viện; báo cáo gửi Bộ Y tế trước ngày 2/11. 

Trước đó, trong các ngày 25-26/10/2017 trên các phương tiện truyền thông có đưa tin "Taxi độc quyền tại bệnh viện "chặt chém" người dân", nội dung bài báo phản ánh về việc hiện nay tại các hãng taxi có hiện tượng ký hợp đồng độc quyền với các bệnh viện "ép khách trả tiền theo giá thoả thuận".
 

Theo Nguyễn Bích Thủy/ TTXVN