Xe tiền tỷ mang biển báo chí ngang nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm

Thứ hai, ngày 27 tháng 3 năm 2017 | 9:4:56

Đoạn clip ngắn được người tham gia giao thông ghi lại hình ảnh một xe ô tô gắn biển "Báo chí Press" ngang nhiên chạy lấn làn tại giờ cao điểm gây ùn tắc nghiêm trọng.

Theo đó, sự việc được cho rằng xảy ra trên đường Hào Nam, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Người đàn ông điểu khiển xe ô tô mang BKS: 29A-344.79 đã lấn làn ngược chiều trong khung giờ cao điểm, gây ùn tắc nghiêm trong cả đoạn đường.

Điều khiến dư luận bức xúc hơn nữa, là trên chiếc xe này có gắn thêm một bảng thông báo với dòng chữ "Báo chí PRESS".

Hành vi trên của tài xế lái xe đã vi phạm các quy định về luật giao thông đường bộ. Cơ quan Công an hoàn toàn có thể dựa vào hình ảnh, biển số xe tiến hành xử phạt theo quy định.

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Điểm b, Khoản 4, Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

Điểm b khoản 12 Điều 5, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

 Theo Pháp luật Plus