Xu hướng giải nhiệt ngày hè bằng thức uống từ trà xanh và thảo mộc

Thứ tư, ngày 27 tháng 3 năm 2019 | 15:15:38

Hiện nay, xu hướng lựa chọn đồ uống có nguồn gốc từ thiên nhiên của người tiêu dùng đang tăng mạnh. Đặc biệt trong những ngày hè nóng bức, người tiêu dùng hướng đến các thức uống có nguồn gốc từ trà xanh và thảo mộc vì những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Một số loại thảo mộc quý dùng để sản xuất trà thảo mộc

Trong những năm gần đây, khi bước vào tháng cao điểm nắng nóng, thị trường nước giải khát cho thấy người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn những thức uống có nguồn gốc tự nhiên, thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên

Về trà thảo mộc, kết quả nghiên cứu tập hợp trong 10 năm gần đây từ 20 kiểm nghiệm lâm sàng trên thế giới và khoảng 297 tài liệu tham khảo cho thấy, trà thảo mộc có tác dụng chống viêm thông qua việc ức chế hoạt động của các chất trung gian gây viêm, chất tiền viêm. Ngoài ra, các loại trà thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa, cam thảo, hạ khô thảo… còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, thu nhặt các gốc tự do, giúp làm giảm các tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra; phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây. Đây là những chia sẻ của TS.BS. Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tại hội thảo “Đồ uống và sức khoẻ” vào tháng 4/2017.

Trà xanh là một thức uống tuyệt vời đối với sức khỏe

Trà xanh cũng là một thức uống khá phổ biến từ ngàn xưa. Lượng caffeine trong trà xanh giúp con người sảng khoái hơn. Đặc biệt, trong trà xanh chứa thành phần EGCG-là một dạng hoạt chất polyphenol, viết tắt của epigallocatechin gallate. Polyphenols là một hợp chất có khả năng chống oxi hóa vô cùng hiệu quả. EGCG trong trà xanh có thể giúp ngăn chặn hấp thu cholesterol trong ruột có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào không bị các gốc tự do làm tổn hại đến DNA. Chiết xuất EGCG từ trà xanh còn có thể giúp phòng chống ung thư, viêm khớp, tim mạch, colesterol, truyền nhiễm…

Cùng với những lợi ích trên của các loại thức uống từ trà xanh, thảo mộc, người tiêu dùng cũng nên chọn những nhãn hiệu thức uống được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Theo đó, các nhà sản xuất cũng chú trọng đầu tư nghiên cứu, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng. Trong đó, Tân Hiệp Phát là tập đoàn đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất ra các thức uống không gas, có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe. Theo hướng đi này, tập đoàn đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại nhất thế giới - Công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic của tập đoàn GEA (Đức) hoàn toàn tự động và khép kín.

Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.

Dây chuyền công nghệ Aseptic do Tập đoàn GEA phát triển

Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên bởi không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiết nóng. 

Cùng với đó, hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạo nên một dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết.

Công nghệ chiết lạnh vô trùng này kết tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng), đảm bảo yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm.

Dung dịch còn phải đi qua hệ thống tiệt trùng UHT ở mức 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C để đạt độ tươi ngon, đảm bảo dưỡng chất và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bằng công nghệ hiện đại này, tập đoàn đã cho ra thị trường sản phẩm Trà Xanh Không Độ, được sản xuất từ những búp trà xanh Thái Nguyên, giữ lại cao nhất hàm lượng EGCG từ lá trà giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Đồng thời, trà xanh tự nhiên còn giúp chống lão hóa, mang lại cảm giác sảng khoái, tươi mát cho ngày hè nóng bức. Cùng với đó, sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã và đang được nhiều người tiêu dùng yêu thích, sử dụng rộng rãi, bởi sản phẩm có thành phần từ 9 loại thảo mộc tự nhiên giúp thanh nhiệt bên trong, tươi tắn bên ngoài một cách hiệu quả.

T.L/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam