Xuất hiện website mạo danh, lấy nội dung của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ bảy, ngày 4 tháng 9 năm 2021 | 21:28:35

Thời gian gần đây, trên mạng Internet xuất hiện một trang web mang tên miền “baobariavungtau.net”. Tuy nhiên, Ban biên tập báo khẳng định website baobariavungtau.net không phải của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trang web này thường xuyên đăng tải các thông tin về Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong đó phần lớn lấy lại tin, bài, ảnh trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu Điện tử tại địa chỉ: http://baobariavungtau.com.vn, nhưng không dẫn nguồn. Các thông tin từ trang web này sau đó được chia sẻ trên fanpage “Tôi là dân Vũng Tàu” và ghi nguồn từ “baobariavungtau.net”.

xuat hien website mao danh lay noi dung cua bao ba ria vung tau hinh 1

Trang web mang tên miền "baobariavungtau.net" lấy bài của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng không ghi nguồn và chưa được sự đồng ý bằng bất kỳ hình thức nào của Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh chụp màn hình

Tên miền và thông tin đăng tải trên trang web trên cũng như fanpage “Tôi là dân Vũng Tàu” dễ gây hiểu lầm cho bạn đọc rằng đây là trang web của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định, trang web trên không phải của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Đặc biệt, việc lấy tin, bài, ảnh của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu để đăng tải trên trang web trên chưa được sự đồng ý cho phép bằng bất kỳ hình thức nào của Ban biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, là hành vi vi phạm bản quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam.

xuat hien website mao danh lay noi dung cua bao ba ria vung tau hinh 2

Thông tin từ trang web "baobariavungtau.net" được giới thiệu trên fanpage "Tôi là dân Vũng Tàu", vi phạm bản quyền của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh chụp màn hình

Hiện nay, Ban biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đang yêu cầu đơn vị chủ quản trang web “baobariavungtau.net” dừng ngay hành vi sử dụng tin, bài, ảnh và các sản phẩm khác của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu khi chưa được phép.

Được biết, Ban biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo với Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin-Truyền thông; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ bản quyền và xử lý thích đáng với các hành vi vi phạm nêu trên.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/xuat-hien-website-mao-danh-lay-noi-dung-cua-bao-ba-ria-vung-tau-post154119.html