Xúc động dâng trào khi gặp thân nhân các nhà báo liệt sỹ

Thứ sáu, ngày 27 tháng 7 năm 2018 | 14:42:3

Sáng 27/7, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm và tặng quà gia đình các nhà báo ở Cà Mau đã anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục chuyến công tác về với các địa phương, để tri ấn các nhà báo liệt sĩ đoàn công tác đến với tỉnh Cà Mau, Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam bày tỏ niềm xúc động khi gặp thân nhân của các nhà báo liên sĩ.

 Đoàn đã trao quà cho 4 gia đình nhà báo liệt sĩ tại Cà Mau

Phát biểu tại buổi tri ấn các nhà báo liệt sĩ, Nhà báo Hồ Quang Lợi chia sẻ, Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tri ân các nhà báo liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ độc lập dân tộc giải phóng đất nước và đã có 600 nhà báo hi sinh trong các cuộc kháng chiến và làm nghĩa vụ quốc tế. Tại Cà Mau có 4 nhà báo liệt sĩ, trong đó có 2 nhà báo Anh hùng LLVTND. Đây là tấm gương tiêu biểu của báo chí cách mạng Việt Nam góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang, là tài sản vô giá của các thế hệ làm báo.

Các nhà báo có tuổi đời khác nhau hy sinh trong hoàn cảnh khác nhau, vào thời điểm cuộc chiến tranh khốc liệt nhất. Tình cảm đó, Hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ lòng tri ân và sự trân trọng.Các thế hệ làm báo hôm nay luôn luôn biết ơn sâu sắc đối với những nhà báo đã anh dũng hy sinh, sẽ cùng chung tay góp sức làm tốt công tác đề ơn đáp nghĩa.

Thắp hương tưởng niệm trước tượng đài Nhà báo - Liệt sỹ - Anh hùng LLVTND Nguyễn Mai 

Trước đó, đoàn công tác đã đến thắp hương tưởng niệm trước tượng đài Nhà báo - Liệt sỹ - Anh hùng LLVTND Nguyễn Mai trong khuôn viên Toà soạn Báo Cà Mau.

Nhà báo - Liệt sỹ - Anh hùng LLVTND Nguyễn Mai có tên khai sinh là Phan Trường Thọ, tên thường dùng Hai Thọ, sinh năm 1931, quê quán ấp Rạch Bần, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời. Ông xông xáo, có mặt mọi lúc, mọi nơi, không sợ gian khổ hiểm nguy, miễn sao phát hiện được vấn đề nóng bỏng của cuộc kháng chiến vệ quốc của quân dân Cà Mau. 

Theo: Thái Sơn/ Báo Nhà báo & Công luận