Đạo đức báo chí

Báo Điện tử VietnamPlus hỗ trợ nhiều học sinh nghèo miền núi trước thềm năm học mới

Báo Điện tử VietnamPlus vừa tổ chức chương trình thiện nguyện năm 2022 với thông điệp “Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng cao” tại các huyện biên giới huyện Bảo Lạc (Cao Bằng), huyện Quế Phong (Nghệ An)...

Với mong muốn giúp các em học sinh nghèo có thêm động lực trên chặng đường đến trường, ngày 13-14/8, Báo Điện tử VietnamPlus đã tổ chức chương trình thiện nguyện năm 2022 "Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng cao" tại huyện biên giới Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

bao dien tu vietnamplus ho tro nhieu hoc sinh ngheo mien nui truoc them nam hoc moi hinh 1

Báo Điện tử VietnamPlus “Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng cao” tại các huyện biên giới Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: PV/Vietnam+

Bảo Lạc là một trong những huyện biên giới khó khăn nhất nước với địa hình đồi núi chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, người dân tộc thiểu số cao,... dẫn đến việc đi lại của học sinh còn rất nhiều vất vả.

Năm học mới đang chuẩn bị bắt đầu. Với những học sinh theo học chương trình mới, khoản nợ tiền sách cũ và tiền mua sách mới đang cản bước các em đến trường.

Để tiếp sức đến trường cho các em học sinh tại 3 xã khó khăn nhất của huyện Bảo Lạc hiện nay (Sơn Lập, Hồng An và Huy Giáp), Báo điện tử VietnamPlus, Chi đoàn Báo điện tử VietnamPlus đã kêu gọi sự tham gia cùng chung tay hỗ trợ các em của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình, Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản bộ sách Cánh Diều, Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM.

Kết quả, Báo Điện tử VietnamPlus đã kêu gọi quyên góp được 100 thùng sách giáo khoa và đồ dùng học tập; 12 thùng vở mới (khoảng 2.000 quyển; 6 bộ máy tính; 100 phần quà vở và bút Hồng Hà,...

bao dien tu vietnamplus ho tro nhieu hoc sinh ngheo mien nui truoc them nam hoc moi hinh 2

Báo điện tử VietnamPlus đã kêu gọi sự tham gia cùng chung tay hỗ trợ các em học sinh miền núi. Ảnh: Vietnamplus

Đây là những phần quà tặng “của một đồng công một nén” của toàn bộ Chi đoàn Báo điện tử VietnamPlus khi đã phân loại từ các thùng sách giáo khoa cũ để trao tặng đến các trường học đang còn thiếu sách giáo khoa.

Ngoài ra, Báo điện tử VietnamPlus, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) còn trao tặng sách giáo khoa theo chương trình mới 60 bộ sách lớp 3, lớp 7 và toàn bộ sách giáo khoa bộ theo bộ sách Cách Diều, với tổng trị giá sách giáo khoa mới là 50 triệu đồng. 

Bên cạnh đó trong quá trình tiếp nhận sách giáo khoa của các đơn vị, Chi đoàn Báo Điện tử VietnamPlus đã chọn ra khoảng 50 thùng sách giáo khoa để gửi tặng cho học sinh tại một số điểm trường ở các huyện khó khăn, vùng cao biên giới tại tỉnh Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An...

Theo Vũ Phong/ NB&CL

Link gốc