Lịch sử báo chí

Báo Khánh Hòa kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng hoa, chúc mừng 75 năm Ngày truyền thống Báo Khánh Hòa. (Ảnh: PHONG NGUYÊN)

Ngày 23/4, Báo Khánh Hòa tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của báo (26/4/1947-26/4/2022). Tham dự lễ, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Khánh Hòa Trần Duy Hưng ôn lại truyền thống: Trung tuần tháng 4/1946, Hội nghị Tỉnh ủy mở rộng quyết định phải có một tờ báo của Đảng bộ địa phương phục vụ cho cuộc kháng chiến. Sau thời gian chuẩn bị, ngày 26/4/1947, tại chiến khu Hòn Dữ, Báo Thắng ra số đầu tiên.

Ngay từ số đầu tiên, Báo Thắng đã hòa mình vào dòng chảy lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc. Trong suốt hai cuộc kháng chiến, dù có lúc phong trào ở tình thế gian khó nhất, tờ báo của Đảng bộ vẫn tồn tại, phát triển, vẫn đem tiếng nói của Đảng đến với phong trào cách mạng, thể hiện được vai trò là một phần quan trọng của phong trào cách mạng. Sau ngày đất nước thống nhất, tờ báo của Đảng bộ tiếp bám sát cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tờ báo đảng địa phương.

Dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống 26/4/1997, Tổng Bí thư Đỗ Mười đã gửi thư chúc mừng, động viên toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, công nhân viên Báo Khánh Hòa. Thư có đoạn viết: “Là một trong những tờ báo của Đảng bộ địa phương xuất bản sớm nhất trên đất nước ta, Báo Khánh Hòa qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển đã có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân Khánh Hòa”. Dịp này, Báo Khánh Hòa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Tổng Biên tập Báo Khánh Hòa Trần Duy Hưng khẳng định: Truyền thống 75 năm của Báo Khánh Hòa là tài sản tinh thần vô giá, là niềm tự hào đối với những thế hệ làm báo ngày nay. Lịch sử phát triển 75 năm của Báo như ngọn đèn định hướng cho các thế hệ sau đi tới.

Vinh dự và tự hào, những người làm Báo Khánh Hòa hôm nay nguyện phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, rèn luyện đạo đức của người làm báo Đảng, xây dựng báo Khánh Hòa ngày càng phát triển, ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ của giai đoạn mới.


Theo Phong Nguyên/ Nhân Dân

Link gốc